Loading: Tài xế taxi tại Đà Nẵng làm xấu hình tượng trong mắt khách du lịch

Tài xế taxi tại Đà Nẵng làm xấu hình tượng trong mắt khách du lịch

(PL&DS) - Dù đã gặp phải những người tài xế taxi thiếu trung thực trong chuyến đi của mình, nhưng vị du khách này vẫn rất hài lòng với những trải nghiệm mới mẻ khi đến với mảnh đất Đà Nẵng.

Trong một chuyến đi du lịch đến Đà Nẵng, Hans Danial – một blogger ẩm thực người Indonesia  đã chia sẻ trên trang Eat and Treats rằng anh không ngờ mình yêu Đà Nẵng nhiều như lần đầu tiên ghé thăm thành phố này.

Trước đó, Hans Danial đã nghe những chia sẻ không tốt từ những người bạn của mình khi đến du lịch tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, trước những thông tin này, anh đang tự hỏi không biết có phải những người bạn kia đang chỉ nhìn những mặt tiêu cực. Do vậy mà anh đã quyết định đặt chân đến Việt Nam để tự mình trải nghiệm và đánh giá.

Một người  bạn cùng đoàn của Hans Danial

Khi đến tới Đà Nẵng, vì không tìm được nhiều phương tiện công cộng hay Uber, Hans và bạn quyết định đi taxi để khám phá thành phố. Nhưng khi được người tài xế đưa đến đúng địa điểm yêu cầu, thì Hans Danial lại bất ngờ khi đưa 300.000 đồng để trả tiền xe mà chỉ nhận được 30.000 đồng tiền thừa trong khi tiền xe trên đồng hồ chỉ có 30.000 đồng.

Hans Danial có chia sẻ: "Tôi và những người bạn hoàn toàn lạ lẫm với thành phố này, chúng tôi phải phó mặc chuyện đường sá cho taxi và Google map khi muốn tìm đến một quán bar nổi tiếng. Khi tới nơi, đồng hồ chỉ 30.000 đồng, nhưng khi bạn tôi đưa cho tài xế 300.000 đồng, vậy nhưng tài xế chỉ trả lại 30.000 đồng tiền thừa và muốn đút túi khoản còn lại. May mắn thay, nhân viên khách sạn ra đón chúng tôi đã nói chuyện với tài xế, nhờ vậy bạn tôi lấy lại được đúng số tiền thừa. Tiền bạc không quan trọng, điều tôi muốn nói là lòng trung thực. Chúng tôi khá thất vọng về chuyện đó. Nhưng tin tôi đi, tôi không thích đánh đồng ai cả, và những người thiếu trung thực tồn tại khắp nơi trên thế giới này”.

Những món ăn nổi tiếng khi đến với Đà Nẵng

Tuy nhiên, ngoài những điều trên thì blogger này hoàn toàn hài lòng với chuyến đi Đà Nẵng hồi giữa tháng 9/2016 của mình. Hans Danial có thể tìm thấy đồ ăn ngon ở khắp mọi nơi với mức giá rẻ đến không ngờ. Anh đặc biệt yêu thích cà phê sữa đá với văn hóa cà phê vỉa hè của người Việt. Anh hy vọng một ngày nào đó sẽ được quay trở lại Việt Nam để thưởng thức những món ăn ngon này.

Theo VnExpress