Loading: Tạm dừng thi công đào đường ở các quận

Tạm dừng thi công đào đường ở các quận

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị tạm dừng thi công, đào đường trên địa bàn các quận trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ ngày 20/1/2021 đến ngày 2/2/2021, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị tạm dừng thi công, đào đường trên địa bàn các quận.

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội Xuân 2021, trước ngày 3/2/2021 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Canh Tý), các đơn vị phải hoàn trả, thu dọn mặt bằng và tạm dừng thi công, đào đường trên toàn thành phố cho đến hết ngày 16/2, trừ một số công trình trọng điểm đã được cấp phép.

Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông kiểm tra toàn bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố, kịp thời sửa chữa các hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông; chỉ đạo các đơn vị quản lý đường tăng cường công tác tuần đường, rà soát, kiểm tra việc hoàn trả mặt đường, công tác bảo hành của các đơn vị thi công đào đường trên tuyến đường được giao quản lý.

Trong thời gian này, công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về đào đường không có giấy phép, thi công không bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường sẽ được tăng cường trên các tuyến đường.

Tuần trước, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã chỉ đạo Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông tháo dỡ dải phân cách bằng trụ mũi tên phản quang trên đường Đào Tấn đoạn trước cổng khách sạn Daewoo để phục vụ công tác dẫn đoàn.

Theo Chinhphu.vn

 

Bình luận: