Loading: Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ôn tập trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ôn tập trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12

(PL&DS) - Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại TP.HCM có thể ôn tập kiến thức trên truyền hình tại kênh HTV Key.

Hà Nội mới đưa tin, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bắt đầu từ hôm nay (24-2), Sở phối hợp với Đài Truyền hình thành phố tổ chức phát sóng ôn tập trên truyền hình các chủ đề kiến thức của học sinh lớp 9 và 12 để tạo điều kiện cho học sinh ôn tập trong thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các chủ đề ôn tập kiến thức dành cho học sinh các lớp 9 và 12 sẽ được phát sóng trên kênh HTV Key. Thời gian phát sóng như sau: Buổi sáng vào lúc 8h, 9h, 10h các môn toán, ngữ văn và tiếng Anh lớp 9. Buổi chiều vào lúc 14h, 15h, 16h các môn toán, vật lý, hóa học lớp 12.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã yêu cầu, trong thời gian học sinh tạm nghỉ học do ảnh hưởng của Covid-19, các trường cần duy trì liên lạc với gia đình, giữa giáo viên và học sinh để ôn tập, củng cố kiến thức, hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với địa phương, nhà trường.

fh

Phương pháp dạy online được nhiều trường sử dụng trong thời gian học sinh nghỉ học tránh dịch COVID-19

Theo PLO, trong thời gian qua, lo học sinh chểnh mảng việc học, nhiều trường học đã triển khai dạy học online. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý giáo dục nhìn nhận đó chỉ là giải pháp tình thế trong thời điểm hiện nay.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP đã có văn bản gửi lãnh đạo Đài Truyền hình TP.HCM về việc tổ chức thực hiện phát hình các chủ đề ôn tập trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Việc phối hợp này nhằm hướng đến mục đích hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nhà hiệu quả.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS