Loading: Thể thao Việt Nam có huy chương đầu tiên tại SEA Games 30

Thể thao Việt Nam có huy chương đầu tiên tại SEA Games 30

PL&DS - Vận đông viên wushu - Trần Thị Minh Huyền đã xuất sắc giành huy chương đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Pháp luật & Xã hội đưa tin, theo đó, lúc 8g sáng nay (1-12), ở bộ môn wushu đã diễn ra chung kết nội dung thái cực quyền nữ. Việt Nam góp mặt với hai đại diện là Trần Thị Khánh Ly và Trần Thị Minh Huyền.

dfsdf
VĐV Trần Thị Minh Huyền. (Ảnh: VTC News)

Theo đó, lúc 8g sáng nay (1-12), ở bộ môn wushu đã diễn ra chung kết nội dung thái cực quyền nữ. Việt Nam góp mặt với hai đại diện là Trần Thị Khánh Ly và Trần Thị Minh Huyền.

Kết quả vận động viên Trần Thị Khánh Ly đạt điểm số 9,48 ở bài biểu diễn của mình. Sau đó, vận động viên Trần Thị Minh Huyền với điểm số 9,53 xếp thứ 3 trong số 9 vận động viên thi chung kết.

Như vậy tấm huy chương đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games năm nay là huy chương đồng của Minh Huyền.

Công an nhân dân cho biết, trong ngày thi đấu đầu tiên 1-12 của SEA Games 30, cua rơ môn Xe đạp Đinh Thị Như Quỳnh đã xuất sắc mang về chiếc huy chương vàng (HCV) đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, ở nội dung xe đạp băng đồng cá nhân nữ. Điều đáng mừng hơn là người xếp ngay sau Quỳnh cũng là một VĐV Việt Nam cua rơ Cà Thị Thơm (Sơn La) đoạt huy chương bạc.

Đây là nội dung mà 2 VĐV chủ nhà Philippines dẫn đầu trong gần 4 vòng đua. Bám đuổi quyết liệt là VĐV thuộc đoàn Thái Lan và Việt Nam. Chỉ trong những vòng đua cuối khi 2 VĐV Philippines tỏ ra đuối sức tạo ra  2 VĐV của Việt Nam vượt lên, băng băng về đích ở 2 vị trí nhất và nhì. 

 Để tượng thưởng xứng đáng với người "mở hàng vàng" cho TTVN, trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, thưởng nóng 10 triệu đồng cho chiếc HCV của Đinh Thị Như Quỳnh.

Sau Như Quỳnh một tin vui khác đến với TTVN từ bộ môn dancesport khi cặp đôi Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến là tác giả của tấm HCV thứ hai cho Việt Nam, ở nội dung đôi nam nữ quickstep (môn dancesport) với 30,126 điểm. Đứng ngay sau cặp VĐV Việt Nam là cặp đôi Gayon Mark - Renigen Mary Joy của chủ nhà Philippines đạt 29,4 điểm, còn Duangkaew Issarapong - Yananun của Thái Lan giành HC đồng đạt 29,1 điểm.

Tính đến 12h ngày 1-12, TTVN đã giành tổng cộng 2 HC vàng, 4 HC bạc và 2 HC đồng.

Theo Thu Chi (tổng hợp) - PL&DS