Loading: Thông tin mới nhất về việc gỡ bỏ biển số xe 80A đưa đón GĐ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Thông tin mới nhất về việc gỡ bỏ biển số xe 80A đưa đón GĐ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Sáng 30/01/2019 biển số mới có ký hiệu 29A-024.98 đã được Phòng CSGT Hà Nội cấp cho chiếc xe Toyota Fortuner đưa đón ông Nguyễn Văn Kính hàng ngày trước đây từng gắn biển 80A-326.89.

Như Tạp chí điện tử Hòa Nhập đã phản ánh về hàng loạt dấu hiệu sai phạm trong công tác quản lý, điều hành của giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương liên quan đến thâm thụt tài chính, trù dập người khiếu nại, bổ nhiệm nhiều cán bộ sai quy định, thiếu trung thực trong kê khai tài sản cá nhân, xin gắn biển số xe 80A không đúng đối tượng...

Trong khi Thanh tra Bộ Y tế đang loay hoay chưa đưa ra được kết quả kiểm tra, bổ sung nội dung kiểm tra mang tính đối phó, tiếp tục gia hạn thời gian kiểm tra cho Đoàn thì ngày 29/01/2019 (sau khi Hòa Nhập phản ánh tiếp bài: “Thanh tra Bộ Y tế có “làm ngơ” trước thông tin báo chí phản ánh?”), theo yêu cầu của Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công An), ông Nguyễn Văn Kính - giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã buộc phải ký giấy giới thiệu cho anh Vũ Đức Phong, nhân viên lái xe của bệnh viện này tới phòng Cảnh sát Giao thông - Công an TP Hà Nội để làm thủ tục đăng ký biển số xe từ biển hiệu 80A-326.89 do Bộ Công an cấp, quản lý sang nhóm biển hiệu 29A của TP Hà Nội. 

Biển hiệu 80A-326.89 đã phục vụ đưa đón giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Nguyễn Văn Kính từ tháng 4/2016 đến 29/01/2019, nay đã được “nhập về kho” của Cục Cảnh sát giao thông

Theo thông tin mới nhất, sáng 30/01/2019 biển số mới có ký hiệu 29A-024.98 đã được Phòng CSGT Hà Nội cấp cho chiếc xe Toyota Fortuner đưa đón ông Nguyễn Văn Kính hàng ngày trước đây từng gắn biển 80A-326.89. 

Theo hồ sơ lưu về đăng ký biển số xe 80A này trước đây, vào ngày 13/4/2016, trong công văn (số 148/CV-HCQT) gửi Bộ Công an, ông Nguyễn Văn Kính đề xuất: “Năm 2016, Bệnh viện Nhiệt đới được trang bị 01 xe ô tô để phục vụ công tác chỉ đạo các hoạt động Phòng chống bệnh dịch, chỉ đạo tuyến về bệnh dịch trên toàn quốc... Bệnh viện Nhiệt đới trân trọng kính đề nghị lãnh đạo Bộ Công an cho phép Bệnh viện Nhiệt đới được đăng ký biển kiểm soát (80A-326.89 nền màu xanh, chữ số màu trắng) cho ô tô nêu trên tại Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chỉ đạo các hoạt động Phòng chống bệnh dịch, chỉ đạo tuyến về bệnh dịch trên toàn quốc”.

Lưu luyến về chiếc biển hiệu 80A... ngày 28/11/2018, giáo sư- tiến sỹ Nguyễn Văn Kính đã gửi công văn trình bày những “trăn trở” của mình để xin được tiếp tục giữ lại

Điều ngạc nhiên trong công văn này là, ngay khi xin cấp biển số 80A do Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an quản lý, ông Kính đã biết được (hoặc chọn được) số hiệu của xe ô tô mà mình đang xin cấp. Và với mục đích được nêu trong nội dung công văn này, dư luận đã đặt câu hỏi: Vậy thì chỉ có xe mang biển hiệu 80A thì mới giúp Bệnh viện Nhiệt đới “thuận lợi cho công tác chỉ đạo hoạt động Phòng chống bệnh dịch, chỉ đạo tuyến về bệnh dịch trên toàn quốc”? Còn các biển hiệu khác sẽ gặp khó khăn? 

Sau khi Tạp chí điện tử Hòa Nhập phản ánh về một số vấn đề nổi cộm đã và đang xảy ra tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương như đã nêu trên, trong đó có việc sử dụng biển số xe 80A-326.89 không đúng quy định theo thông tư 64/2017/TT-BCA, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an đã cử cán bộ về bệnh viện này kiểm tra, xác minh và đã hướng dẫn giám đốc thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, do “luyến tiếc” chiếc biển số đã được chọn từ năm 2016 nên ông Kính vẫn dùng dằng chưa muốn gỡ bỏ. Trong công văn gửi Bộ Y tế ngày 28/11/2018, ông Kính trăn trở: “Trong tình hình bệnh dịch diễn biến vô cùng phức tạp, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã sử dụng xe trên để phục vụ cho công tác chỉ đạo các hoạt động phòng chống bệnh dịch và chỉ đạo tuyến về bệnh dịch trên toàn quốc có hiệu quả, xe vẫn đang được bệnh viện tiếp tục sử dụng cho công tác phòng chống dịch, không điều chuyển, không bán thanh lý, do vậy bệnh viện đề nghị Bộ Công an và Bộ Y tế cho phép được tiếp tục sử dụng biển số xe nói trên”.

Biển hiệu mới 29A-024.98 đã được gắn cho chiếc Fortuner tiếp tục phục vụ đưa đón giám đốc Nguyễn Văn Kính

Dư luận hoan nghênh thái độ nghiêm túc, kiên quyết, trách nhiệm của Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an trong việc thu hồi lại biển số xe 80A-326.89 đã cấp cho xe Fortuner của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương sai đối tượng này.

Theo Hoanhap.vn