Loading: Thu giữ hơn 12.000 điếu cigar từ đường dây tiêu thụ hàng cấm

Thu giữ hơn 12.000 điếu cigar từ đường dây tiêu thụ hàng cấm

(PL&DS) - Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) đã thông tin ban đầu về vụ triệt phá đường dây tiêu thụ hàng cấm là thuốc lá điếu (cigar) do nước ngoài sản xuất với số lượng lớn.

Hà Nội mới cho biết, cụ thể, khoảng 11h ngày 4-1-2020, tại trước số nhà 215 phố Trung Kính (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Tổ công tác thuộc Đội 7 (Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Nội) bắt quả tang Nguyễn Văn Phong (sinh năm 2002, ở tỉnh Hà Nam) đang tiêu thụ nhiều loại cigar có nguồn gốc nước ngoài nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Qua đấu tranh, Nguyễn Văn Phong khai mình chỉ là người làm thuê cho Đỗ Đức Phong (chưa rõ nhân thân). Phong được trả 3 triệu đồng/tháng để hằng ngày đến phòng 1711 Chung cư Central Point (phố Trung Kính) lấy hàng giao cho khách. Phong được giao chìa khóa căn hộ là nơi cất giấu cigar.

gh

Số tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN

Căn cứ vào lời khai của đối tượng, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khám xét khẩn cấp 2 địa chỉ cất giấu cigar của Đỗ Đức Phong, thu giữ hơn 12.000 điếu cigar các loại với tổng giá trị khoảng 4 tỷ đồng.

TTXVN cho biết, lực lượng chức năng đã tạm giữ Phong và một đối tượng khác liên quan để điều tra mở rộng và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

 Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS