Loading: Thực hiện Kế hoạch 01 – Kỳ 6: Vi phạm TTĐT “thách thức” CA phường Mai Dịch

Thực hiện Kế hoạch 01 – Kỳ 6: Vi phạm TTĐT “thách thức” CA phường Mai Dịch

PL&DS - Thời gian gần đây, PL&DS đã nhận được nhiều phản ảnh của người dân tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội về tình trạng vi phạm trật tự đô thị (TTĐT) gây bức xúc cho người dân sinh sống tại khu vực này.

Sau khi triển khai – thực hiện kế hoạch 01/KH-BCĐ 197 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội nhiều địa bàn trên thành phố đã có những chuyển biến tích cực trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại như tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra tình trạng vi phạm trật tự đô thị như đỗ xe trái phép dưới lòng đường, vỉa hè làm giao thông ách tắc gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Có mặt tại khu vực phường Mai Dịch để xác thực thông tin phản ánh của người dân, PL&DS đã không khỏi bất ngờ khi chứng kiến vỉa hè, lòng đường trên nhiều tuyến phố thuộc phường Mai Dịch đang bị các phương tiện ngang nhiên chiếm dụng làm nơi đỗ xe.

gf

Ô tô, xe máy lấn chiếm vỉa hè làm những điểm đỗ xe ngay trước cổng đối diện UBND phường Mai Dịch

fd

Trước cổng lối ra vào của Nhà tang lễ của Bệnh viện 198 – Bộ CA ở ngõ 58 Trần Bình, phường Mai Dịch đã có biến cấm đỗ xe nhưng  nhiều ô tô, xe máy vẫn bất chấp dừng đỗ

hj

jh

Tại lòng đường trên tuyến phố Trần Bình đều có biển cấm đỗ xe. Tất cả biển cấm đều trở nên “vô hình” với các chủ phương tiện, tài xế ô tô, taxi

jh

Những bóng râm xanh mát là nơi “nghỉ dưỡng” cho những chiếc xe

jh

Vỉa hè cũng được người dân tận dụng một cách triệt làm chỗ đỗ xe máy cho khách hàng

tgf

Đường Hồ Tùng Mậu là một trong những tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nên tuyến đường này có rất nhiều biểm cấm được đặt. Cụ thể tại tổ dân phố 22 phường Mai Dịch nằm trên đường Hồ Tùng Mậu biển cấm được đặt ngay lề đường nhưng các xe ô tô mang BKS 29D-098.20 và xe mang BKS 16M-0739 vẫn bất chấp vi phạm.

hj

Phải chăng thời gian dừng, đỗ dài nên phải dùng tấm vải để che chắn cho xe?

r

Vỉa hè, lòng đường trước tòa nhà 5A trên đường Lê Đức Thọ  trở thành nơi “neo đậu” an toàn cho hàng chục chiếc xe xếp hàng dài nối đuôi nhau

Tất cả những tuyến phố này đều thuộc UBND phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy quản lý nhưng tình trạng đỗ xe trái quy định thường xuyên xảy ra, lực lượng chức năng địa phương đã vào cuộc hay chưa?

Nếu có, tại sao tình trạng trên vẫn xảy ra? Phải chăng do cách xử lý chưa thể sát sao, quyết liệt?

Liệu rằng cơ quan chức năng phường Mai Dịch có đưa ra được câu trả lời thỏa đáng và các phương án giải quyết triệt để cho tình trạng trên?

Thừa lệnh Chủ tịch UBND Thành phố, Chánh Văn Phòng UBND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên ký ban hành Thông báo số 156/TB-UBND ngày 08/3/2017 về kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố tại Hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch 01/KH-BCĐ 197 của Ban chỉ đạo 197 Thành phố về Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn Thành phố. Cụ thể, đối với trách nhiệm của người đứng đầu như sau:

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch UBND phường, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý, nếu để vi phạm sẽ phải xem xét áp dụng hình thức trách nhiệm cụ thể theo quy định về quản lý cán bộ công chức nhà nước và quy định pháp luật có liên quan.

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Nguyễn Mai - PL&DS