Loading: Thực hiện Kế hoạch 01 - Kỳ 3: Vi phạm TTĐT nhan nhản thách thức Công an phường Nhân Chính

Thực hiện Kế hoạch 01 - Kỳ 3: Vi phạm TTĐT nhan nhản thách thức Công an phường Nhân Chính

(PL&DS) - Theo phản ánh, trên địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, thời gian gần đây, vỉa hè và lòng đường các tuyến phố trong khu vực này ngang nhiên bị nhiều phương tiện chiếm dụng để đỗ xe.

Thời gian vừa qua, sau khi triển khai - thực hiện kế hoạch 01/KH-BCĐ 197 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội nhiều địa bàn trên thành phố đã có những chuyển biến tích cực trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những nơi như tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội xảy ra tình trạng vi phạm trật tự đô thị (TTĐT) như đỗ xe trái phép dưới lòng đường, trên vỉa hè làm giao thông ách tắc, khó khăn trong việc đi lại của người dân.

Có mặt tại khu vực phường Nhân Chính để xác thực thông tin phản ánh của người dân, PL&DS đã không khỏi bất ngờ khi chứng kiến vỉa hè, lòng đường trên nhiều tuyến phố thuộc phường Nhân Chính đang bị các phương tiện ngang nhiên chiếm dụng làm nơi đỗ xe.

anh-1

Ô tô, xe máy đậu hiên ngang trên vỉa hè UBND Phường Nhân Chính “ép”người đi bộ phải xuống lòng đường

anh-2

Ô tô chắn ngang vỉa hè tại Trường THCS Phan Đình Giót

anh-3

Những hàng xe nối đuôi nhau vây kín Tòa nhà Hanoi CENTERPOINT

anh-4

Những hàng xe dài đỗ sai quy định chắn hết điểm buýt trên đường Hoàng Đạo Thúy

anh-5

Lề đường dành cho ô tô, vỉa hè dành cho xe máy, lối đi nào dành cho người đi bộ?

anh-6

anh-7

Những bóng cây trên đường Nhân Hòa trở thành nơi “nghỉ mát” của những chiếc xe

anh-8

Đình Con Cóc cũng là một nơi lý tưởng để những tài xế đỗ xe

anh-9

Đường Quan Nhân vừa nhỏ vừa hẹp nay lại có hàng xe đậu bên lề đường khiến cho việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, thường xuyên gây ra  ách tắc

anh-10

Xe ô tô đậu trái phép trước chốt Công an ngã tư Lê Văn Lương- Hoàng Đạo Thúy

anh-11

  Đỗ xe sai quy định là nguyên nhân dẫn đến ách tắc giao thông …

anh-12

anh-13

Mặc dù đã có biển cấm đỗ nhưng hai bên đường vẫn là những hàng xe đậu thẳng tắp làm lòng đường di chuyển bị thu hẹp, chỉ cần 2 chiếc ô tô đi ngang qua nhau cũng xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông

anh-14

Những tấm biển cấm đỗ dường như vô hình trong mắt tài xế

anh-15

Những chiếc xe ô tô được đỗ hiên ngang “thách thức” người đi bộ bước chân được lên vỉa hè

anh-16

Bãi tập kết xe máy dựng kín vỉa hè, lòng đường  gây cản trở giao thông

Tất cả các tuyến phố trên đều thuộc UBND phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân quản lý, nhưng tình trạng đỗ xe trái quy định, thường xuyên xảy ra, lực lượng chức năng địa phương đã "vào cuộc" hay chưa? Nếu có, tại sao tình trạng trên vẫn xảy ra? Phải chăng do cách xử lý chưa thể sát sao, quyết liệt?

Liệu rằng cơ quan chức năng phường Nhân Chính có đưa ra được câu trả lời thoả đáng và các phương án giải quyết triệt để cho tình trạng trên?

Thừa lệnh Chủ tịch UBND Thành phố, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên ký ban hành Thông báo số 156/TB-UBND ngày 08/3/2017 về kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố tại Hội nghị quán triệt, triển khai Kế hoạch 01/KH-BCĐ197 của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố về Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn Thành phố. Cụ thể, đối với trách nhiệm của người đứng đầu như sau:

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố; Chủ tịch UBND phường, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý; nếu để vi phạm sẽ phải xem xét áp dụng hình thức trách nhiệm cụ thể theo quy định về quản lý cán bộ công chức nhà nước và quy định pháp luật có liên quan

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Quang Tài - PL&DS