Loading: Thực hiện Kế hoạch 01 - Kỳ 4: Ô tô đỗ chềnh ềnh trước cổng UBND phường Thịnh Quang

Thực hiện Kế hoạch 01 - Kỳ 4: Ô tô đỗ chềnh ềnh trước cổng UBND phường Thịnh Quang

PL&DS - Vi phạm trật tự đô thị tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội diễn ra ở khắp mọi nơi từ đường phố, vỉa hè hay trước mặt cơ quan chức năng nhưng không được xử lý khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thời gian vừa qua, sau khi triển khai - thực hiện kế hoạch 01/KH-BCĐ 197 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội các cơ quan chức năng đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra, đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị. Nhờ đó tình hình quản lý TTĐT trên địa bàn TP đã có những chuyển biến tích cực, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã giảm mạnh, bộ mặt đô thị được cải thiện khang trang, tạo dựng niềm tin cho nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, vẫn còn tồn tại rất nhiều khuyết điểm, hạn chế. Cụ thể, nhiều đơn vị địa phương vẫn còn để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường gây mất trật tự ATGT, TTĐT và bức xúc trong dư luận.

Mới đây, PL&DS nhận được nhiều phản ánh của người dân sinh sống tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội về tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, đỗ xe, gây mất trật tự, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Có mặt tại địa bàn phường Thịnh Quang để ghi nhận thực tế, chúng tôi không khỏi “giật mình” trước sự “hỗn loạn” tại các tuyến phố thuộc phường này. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi đã ghi lại:

Ngay tại trước cổng trụ sở UBND phường Thịnh Quang nhiều phương tiện vẫn đỗ ngổn ngang cả phía dưới lòng đường lẫn trên vỉa hè, đặc biệt có cả xe công vụ. Người dân quanh đây dường như cũng quá quen với cảnh này

Đáng nói hơn là ngay trước trụ sở CA phường Thịnh Quang, đơn vị trực tiếp xử lý vi phạm thì lại tồn tại vi phạm khi ô tô “leo” cả lên vỉa hè

Khu “chợ mở rộng” với những sạp hàng được bày lấn xuống lòng đường, phông bạt được căng ra khắp nơi, xe cộ đỗ ngổn ngang… Điều đáng nói, khu chợ này cách UBND, Công an phường Thịnh Quang không xa

 

Ô tô "thản nhiên" đỗ trước cổng trường Tiểu học Thái Thịnh

Những hàng ô tô nối đuôi nhau tại trường mầm non Hoa Hồng

Không những đỗ dưới lòng đường, trên vỉa hè cũng là nơi lý tưởng để những cánh tài xế dừng chân

Những bãi tập kết xe "mọc" lên ngổn ngang

Nhiều ô tô đậu dưới lòng đường Yên Lãng nhưng cơ quan chức năng không thấy? 

Đây chỉ là một trong số những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được những sai phạm về trật tự đô thị tại phường Thịnh Quang, liệu các sai phạm này có được cơ quan chức năng tại phường xử lý hay bỏ mặc làm ngơ?

Sau những phản ánh PL&DS, chúng tôi mong rằng cơ quan chức năng của phường Thịnh Quang sẽ có những câu trả lời thỏa đáng để Thịnh Quang sẽ sớm trở thành một phường tiên phong trong việc giữ gìn , để đảm bảo an toàn, trật tự, văn minh đô thị.


Thừa lệnh Chủ tịch UBND Thành phố, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên ký ban hành Thông báo số 156/TB-UBND ngày 08/3/2017 về kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố tại Hội nghị quán triệt, triển khai Kế hoạch 01/KH-BCĐ197 của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố về Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn Thành phố. Cụ thể, đối với trách nhiệm của người đứng đầu như sau:

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố; Chủ tịch UBND phường, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý; nếu để vi phạm sẽ phải xem xét áp dụng hình thức trách nhiệm cụ thể theo quy định về quản lý cán bộ công chức nhà nước và quy định pháp luật có liên quan.


 Theo Quang Tài - PL&DS