Loading: Tiêm chất làm đầy Filler ở cô gái trẻ bị áp xe má

Tiêm chất làm đầy Filler ở cô gái trẻ bị áp xe má

(PL&DS) - Người bệnh cho biết gần đây, mạng xã hội có xu hướng tiêm chất làm đầy nên đã thử. Sau 2-3 ngày, nữ bệnh nhân thấy hai má có hiện tượng nóng đỏ, sưng đau.

Sức khỏe đời sống đưa tin, mới đây, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận một bệnh nhân nữ 20 tuổi nhập viện trong tình trạng sưng, đau nóng đỏ 2 má sau khi tiêm chất làm đầy Filler tại một Spa tư nhân.

Theo lời kể của cô gái, gần đây trên mạng thấy xuất hiện một xu hướng làm đẹp được quảng cáo rầm rộ là tiêm chất làm đầy (Filler). Qua tìm hiểu cô gái được biết nếu tiêm chất làm đầy filler này vào sẽ giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn, xóa bỏ nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa. Thấy có Spa giới thiệu có tiêm chất này cô đã đến làm thử.

Kết quả, sau 3 ngày đẹp chưa thấy, nhưng 2 má có hiện tượng nóng đỏ, sưng đau nên đã đến viện để kiểm tra.

Tại đây, cô gái đã được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bị áp xe má hai bên, được bác sĩ cho chỉ định điều trị nội khoa và dùng kháng sinh chống phù nề, theo dõi nhiễm trùng hoại tử.

Các bác sĩ BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cũng cho biết, chất làm đầy da mặt có thể là những chất tổng hợp hoặc tự nhiên. Chúng được tiêm vào các đường, nếp gấp và mô của khuôn mặt để làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và phục hồi sự căng đầy trên khuôn mặt, giảm dần các dấu hiệu của thời gian.

hk

Hình ảnh áp xe má của cô gái 20 tuổi sau tiêm filler

Theo Zing.vn, tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo phương pháp này chỉ nên thực hiện tại các cơ sở uy tín. Người tiêm filler phải là bác sĩ về tạo hình thẩm mỹ, có chứng chỉ hành nghề. Bên cạnh đó, bạn cần chọn sản phẩm filler có nguồn gốc, kiểm chứng độ an toàn, tinh khiết. Sau khi tiêm, khách hàng cần được theo dõi và xử trí kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện nay, thị trường xuất hiện tràn lan các spa làm đẹp thiếu giấy phép, tiêm filler số lượng lớn không rõ nguồn gốc cho bệnh nhân, giá chỉ 1-2 triệu đồng/1 ml, thậm chí rẻ hơn.

Filler chính hãng, được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận, do các bác sĩ thẩm mỹ thực hiện, thường có giá 5-10 triệu đồng/ml.

 Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS