Loading: Tìm thấy thi thể bé trai 6 tuổi mất tích ở Nghệ An bên bờ sông, cách nhà 5km

Tìm thấy thi thể bé trai 6 tuổi mất tích ở Nghệ An bên bờ sông, cách nhà 5km

(PL&DS) - Sau 3 ngày mất tích, thi thể cháu Hà Văn Vương (6 tuổi) được người dân tìm thấy ở bên bờ sông Lam, cách nhà khoảng 5km.

VTCnews đưa tin, sáng 19/9, bà Lô Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy xã Lạng Khê (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) cho biết, người dân vừa tìm thấy thi thể cháu Hà Văn V. (6 tuổi, ở xã Lạng Khê) bên bờ sông Lam, cách nhà khoảng 5km.

Sáng cùng ngày, một số người dân ở xã Châu Khê (huyện Con Cuông) phát hiện thi thể một bé trai trôi dạt vào bờ sông Lam (đoạn cầu treo giáp ranh giữa xã Châu Khê và Cam Lâm) nên nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng.

Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là cháu Hà Văn V. bị mất tích cách đây 3 ngày.

Thanh niên cho biết, sau khi thi thể cháu V. được đưa lên bờ, xác định trên người bé trai này không có dấu hiệu bất thường, người thân cũng không nghi ngờ đây là một vụ án mạng nên không yêu cầu các cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi mà xin đưa cháu về để mai táng.

Trước đó, chiều ngày 16/9, người thân của cháu V. đến trình báo với chính quyền địa phương việc bé V. bị mất tích sau khi theo bà nội ra đồng chăn thả bò. Ngay sau đó, chính quyền đã huy động hàng chục người cùng người thân cháu bé tìm kiếm khắp cánh đồng nhưng không có kết quả.

gj

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể cháu Hà Văn V.

Sau khi xảy ra sự việc, người dân địa phương cho biết trước đó có một người phụ nữ lạ mặt đến địa phương, mang theo một chiếc ba lô. Người này ngủ lại ở một nhà dân trên địa bàn và sau khi sự xảy ra sự việc cháu bé bị mất tích thì người này cũng rời địa phương.

Tuy nhiên, sau khi tìm thấy thi thể cháu bé, lãnh đạo xã Lạng Khê đã bác bỏ nhận định cháu bé bị bắt cóc mà người dân đồn thổi, đồng thời xác định cháu bé bị rơi xuống sông và bị tử vong do đuối nước.

Bà Lô Thị Thủy cũng cho biết, bố mẹ phải đi làm ăn xa, cháu V. được gửi cho bà nội chăm sóc. Chiều ngày 16/9, cháu V. vừa đi học về, theo bà nội ra đồng thì gặp nạn.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS