Loading: TKV mở rộng việc sử dụng than pha trộn cho các hộ tiêu thụ điện

TKV mở rộng việc sử dụng than pha trộn cho các hộ tiêu thụ điện

(PL&DS) - Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, thời gian tới, TKV tiếp tục tập trung nhập khẩu than để pha trộn cung cấp cho các hộ tiêu thụ đặc biệt là hộ tiêu thụ điện.

Báo TTXVN đưa tin, theo đó, TKV phấn đấu 9 tháng của năm sẽ cung cấp đủ 4,77 triệu tấn than pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu cho EVN và mở rộng việc sử dụng than pha trộn cho các hộ tiêu thụ điện ngoài EVN. 

Theo đó, trên cơ sở những năng lực hiện có, Tập đoàn đã chỉ đạo các Ban phối hợp với các đơn vị rà soát để áp dụng nhiều giải pháp tăng sản lượng như: huy động tài nguyên ngắn hạn; đối với khai thác hầm lò, áp dụng các giải pháp kỹ thuật công nghệ để đẩy nhanh tiến độ đào lò, sớm ra than tại các vỉa. 

Các đơn vị khai thác lộ thiên tổ chức điều hành sản xuất, tăng cường bốc xúc đất đá để có thể ra than sớm tại các vị trí có thể ra than. Đơn vị khối sàng tuyển, chế biến, tăng cường thu hồi nguồn than các loại, tổ chức pha trộn để cho ra các loại than phù hợp với than cung cấp cho các nhà máy điện… 

Tập đoàn TKV làm việc cụ thể với EVN và làm việc trực tiếp với các nhà máy nhiệt điện để thống nhất việc tăng sử dụng than pha trộn, đưa ra các giải pháp tăng cường cấp than cho các nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1-2, Vĩnh Tân 2, Vũng Áng 1... theo năng lực hiện có.

hg

Khai thác than hầm lò của TKV. Ảnh: Báo TTXVN

Báo Chính Phủ cho biết, cũng trong 6 tháng đầu năm 2019, TKV đã trồng cây phủ xanh thêm 75 ha bãi thải nâng tổng diện tích bãi thải được trồng cây, phủ xanh là 200 ha trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, duy trì hoạt động 50 trạm xử lý nước thải đã xây dựng đảm bảo quy chuẩn môi trường.

Dự báo nhu cầu than tiêu thụ quý III và 6 tháng cuối năm vẫn ở mức rất cao, trong khi điều kiện sản xuất của Tập đoàn ngày một khó khăn hơn, nhất là trong tháng 7/2019 là thời gian cao điểm mưa bão. Đây là những yếu tố tác động trực tiếp đến sản xuất kinh doanh của TKV và các đơn vị.

Tuy nhiên, TKV sẽ tiếp tục chủ động, linh hoạt trong điều hành sản xuất trên cơ sở bám sát nhu cầu thị trường, tiếp tục phát huy và giữ vững nhịp độ sản xuất như hiện nay; đồng thời rà soát lại năng lực sản xuất các khu vực khai thác, cũng như của các đơn vị để huy động tăng năng suất, tăng tối đa sản lượng các sản phẩm khoáng sản, hoá chất, điện thương phẩm, nhất là sản lượng than khai thác, chế biến, trên tinh thần sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo đủ nguồn hàng cho các hộ tiêu thụ đã ký kết hợp đồng với TKV.

Theo Sông Trăng (tổng hợp) - PL&DS