Loading: Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại Hội Xuân 2020

Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại Hội Xuân 2020

PL&DS - Mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), từ ngày 13 đến 19-1-2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội Xuân 2020 tại trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật VN.

Hà Nội mới đưa tin, nội dung trọng tâm của Hội Xuân 2020 là triển lãm “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang”, giới thiệu hơn 200 bức ảnh, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và xây dựng đất nước; những thành tựu mà nhân dân ta đã giành được trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Thông qua triển lãm, Ban tổ chức Hội Xuân 2020 mong muốn tiếp tục khơi dậy niềm tự hào truyền thống, nâng cao ý thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với Đảng.

sdsd

Chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân

Cũng tại sự kiện, còn diễn ra hội chợ Xuân với chủ đề “Tết thuần chay”, lan tỏa lối sống đẹp bảo vệ thiên nhiên, môi trường cùng thông điệp hòa bình cho toàn thế giới. Tại đây, hơn 100 gian hàng chuyên đồ thuần chay từ 3 miền Bắc, Trung, Nam sẽ đem đến cho công chúng và du khách những trải nghiệm đặc biệt về thực phẩm chay cùng những góc nhìn mới về ẩm thực. Những nghệ sĩ nổi tiếng, nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội, đã có nhiều năm gắn bó với chế độ ăn “nói không” với khai thác động vật, như: Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, diễn giả Phan Hồ Điệp (mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam)... tổ chức giao lưu về chế độ ăn bảo vệ sức khỏe.

Cũng tại đây, Ban tổ chức sẽ tặng sách về thuần chay, gây quỹ từ thiện vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức giao lưu văn hóa nghệ thuật với sự tham gia của các nghệ sĩ tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam...

Hội Xuân 2020 kỳ vọng trở thành điểm tham quan, thưởng lãm,mua sắm hữu ích và hấp dẫn cho nhân dân Thủ đô và du khách. 

Thương trường cho biết, đối với công tác quản lý lễ hội năm 2020, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền cũng cho biết, thực hiện công tác quản lý các hoạt động lễ hội xuân 2020, Sở đã tham mưu UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo và thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Các đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra, hướng dẫn cơ sở triển khai công tác tổ chức và quản lý lễ hội đối với các lễ hội lớn diễn ra trong dịp đầu Xuân bảo đảm trang trọng, an toàn, văn minh, tiết kiệm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động lễ hội theo quy định của pháp luật như: Đổi tiền lẻ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm,... UBND các quận, huyện, thị xã cũng đã rà soát, xây dựng kế hoạch tổng thể phân công cho các đơn vị trực thuộc tổ chức một số lễ hội lớn tại địa phương.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS