Loading: Toàn bộ xe buýt tại TP HCM dừng hoạt động từ ngày 1 đến 15-4

Toàn bộ xe buýt tại TP HCM dừng hoạt động từ ngày 1 đến 15-4

PL&DS - Toàn bộ xe buýt tại TP HCM sẽ dừng hoạt động từ ngày 1 đến 15-4, để phòng chống nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Báo NLĐ đưa tin, tối 30-3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn TP, từ ngày 1 đến hết 15-4.

Trước đó, hôm 28-3, 60 tuyến xe buýt, bao gồm toàn bộ các tuyến kết nối với những tỉnh liền kề và một số tuyến nội tỉnh đã được tạm ngưng.

Tuy nhiên, dù số lượng khách đi xe buýt giảm rất lớn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng vẫn là lựa chọn của nhiều người. Vì vậy, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, việc tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt được xem là một trong những giải pháp cần thiết.

Theo TTXVN, ngoài hoạt động xe buýt công cộng, trước đó Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cũng ra thông báo, từ ngày 30/3-15/4 tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng xe hợp đồng vận chuyển lao động đến các khu công nghiệp, nhà máy, xe phục vụ tang lễ, cưới hỏi, xe vận chuyển người đi cách ly tập trung... được cơ quan có thẩm quyền điều động vẫn hoạt động nhưng phải báo cáo danh sách đầy đủ cho Sở GTVT.

fh

Xe buýt tại TP HCM dừng hoạt động từ ngày 1 đến 15-4

Đối với các tuyến cố định từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố khác và ngược lại, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ ngày đối với các tuyến có cự ly dưới 100km và chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại.

Các chuyến xe chỉ được phép hoạt động khi khử trùng xe trước khi đón khách, không vận chuyển quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách mỗi chuyến. Tài xế, nhân viên trên xe và hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang, khai báo y tế.

 

Trước đó, trong báo cáo về tình hình vận tải hành khách trên địa bàn TP, do ảnh hưởng bởi dịch cúm Covid-19, hầu hết các lĩnh vực đều có sản lượng hành khách bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong đó, với vận tải hành khách công cộng, tổng khối lượng vận chuyển tính từ ngày 1-2 đến hết 22-3 chỉ đạt gần 43 triệu lượt khách (giảm 46% so với cùng kỳ năm 2019). Riêng xe buýt giảm tới 56%.

 Minh Nhật (t/h)