Loading: TP HCM: Bé trai nguy kịch vì học ảo thuật treo cổ vẫn thở được trên Youtube

TP HCM: Bé trai nguy kịch vì học ảo thuật treo cổ vẫn thở được trên Youtube

PL&DS - Bé trai 8 tuổi hôn mê sau khi dùng khăng quàng học cách thắt cổ vẫn thở được trên Youtube. Rất may người nhà phát hiện kịp đưa em đến bệnh viện.

VietNamNet đưa tin, ngày 29/11, BV Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, trước đó có tiếp nhận một bệnh nhi (8 tuổi, ngụ Nhà Bè, TP.HCM) trong tình trạng hôn mê, môi tím, tiêu không tự chủ. 

Người nhà cho biết phát hiện bé dùng khăng quàng treo cổ trên dây phơi đồ, cách mặt đất 20cm. Lúc này, bé đã rơi vào trạng thái hôn mê và dược đưa đến 1 phòng khám gần nhà để sơ cứu, thở ô xy và sau đó đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2.

Bé 8 tuổi nguy kịch vì học ảo thuật treo cổ vẫn thở được trên Youtube

Ảnh minh họa

Khi đến bệnh viện, bệnh nhi có chấm xuất huyết 2 mắt, điểm tri giác còn 3-4/15… Bác sĩ đã tiến hành cho bé thở mát, chống phù não và dùng thuốc kháng sinh.

Qua 7 giờ thở máy, bệnh nhi tỉnh lại và được cho cai thở máy. Sau 1 tuần, bé được cho xuất viện khi sức khỏe ổn định.

Khi tỉnh lại bé kể rằng bé học theo trò ma, ảo thuật trên Youtube, trong các clip có hướng dẫn cách thắt cổ, song nhân vật trên clip vẫn thở, vẫn sống được nên làm theo.

Công lý cho biết, bác sĩ Huỳnh Thị Diễm Kiều - Phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, bệnh viện cũng từng tiếp nhận một cháu bé bắt chước hành động của siêu nhân nhện mà cháu đã xem. Cháu đã đập tay thật mạnh vào kính làm tay bị đứt mạch máu.

Theo các bác sĩ, cách mà người lớn vô tư cho trẻ sử dụng điện thoại sẽ khiến trẻ trở nên hung hãn khi bị lấy lại và dần vô cảm với thế giới xung quanh. Nguy hiểm hơn, trẻ có thể có hành vi làm theo các hành động bạo lực, gây tổn thương đến cơ thể trẻ.

Do đó, các bậc phụ huynh cần cho trẻ hạn chế thời gian tiếp xúc màn hình một mình ít hơn 2 giờ/ngày. Các bậc phụ huynh nên sắp xếp để tương tác đồng thời kiểm soát nội dung trẻ đang theo dõi cho phù hợp.

Tùy theo sở thích của trẻ và mục tiêu phát triển mà các bậc phụ huynh mong đợi ở trẻ, các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn, khuyến khích trẻ theo dõi những chương trình phù hợp với trẻ. Phụ huynh có thể cùng xem và cùng trẻ thảo luận những vấn đề được trình chiếu trong lúc theo dõi chương trình.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS