Loading: TP.HCM kiên quyết xử lý shisha, bóng cười tại phố Bùi Viện

TP.HCM kiên quyết xử lý shisha, bóng cười tại phố Bùi Viện

(PL&DS) - Thông tin trên được Văn phòng UBND TP.HCM cho biết ngày 13/8. Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu quận 1 nghiên cứu lắp các máy bán hàng tự động tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Báo Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, ngày 13/8, UBND TP.HCM giao Sở Văn hóa - Thể thao đánh giá toàn diện nhằm nâng cao công tác quản lý toàn bộ khu vực Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Sở Văn hóa - Thể thao chịu trách nhiệm đánh giá về việc giữ an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, cảnh quan kiến trúc, xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, kinh doanh, văn hóa và quảng cáo và duy tu, bảo dưỡng các thiết bị được lắp đặt tại khu vực này.

TP giao UBND quận 1 chấn chỉnh việc giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Các hoạt động bán hàng rong không được xuất hiện tại khu vực Công viên Tượng đài. Bên cạnh đó, UBND quận cần nghiên cứu, tham mưu phương án thí điểm lắp đặt máy bán hàng tự động phục vụ khách du lịch và người dân.

ds

Việc kinh doanh bóng cười luôn dễ dàng bắt gặp tại phố đi bộ Bùi Viện. Ảnh: Báo Tri Thức Trực Tuyến

Đối với phố đi bộ Bùi Viện, UBND quận có trách nhiệm tổ chức các hoạt động theo hướng văn minh lịch sự, nâng cao chất lượng các chương trình văn hóa, đặc biệt là các sự kiện văn hóa đường phố. 

Việc kinh doanh quá giờ quy định gây tiếng ồn, buôn bán dưới lòng đường cũng như kinh doanh shisha, bóng cười cần phải được xử lý nghiêm để không gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của thành phố.

Báo Infonet cho biết, Bùi Viện và Nguyễn Huệ là hai phố đi bộ tập trung rất đông người dân, du khách vào mỗi tối. Nếu Bùi Viện nổi tiếng với các nhà hàng, quán bar hoạt động về đêm, thì Nguyễn Huệ tập trung vào các hoạt động giải trí nhẹ nhàng.

Dù vậy cả hai nơi này đều đang tồn tại những vấn đề ảnh hưởng đến du lịch TP như bán hàng rong, chèo kéo du khách hay sử dụng các chất kích thích không được phép trong các nhà hàng.

Theo Tiến Thành (tổng hợp) - PL&DS