Loading: Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 2 bạn trẻ cứu người trong mưa lũ

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 2 bạn trẻ cứu người trong mưa lũ

(PL&DS) - Nam thanh niên xung phong đu dây cáp vượt lũ cứu người đàn ông mắc kẹt trên ngọn cây giữa dòng lũ ở Thanh Hóa đã được Trung ương đoàn trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Zing.vn đưa tin, ngày 8/8, đại diện Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Phạm Bá Huy (26 tuổi, trú bản Nhài, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn), vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ. 

fh

Đại diện Trung ương Đoàn trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Phạm Bá Huy. Ảnh: Quỳnh An

Trước đó, ngày 3/8, ông Lương Văn Chon (54 tuổi, trú bản Sa Ná) bị lũ cuốn trôi và mắc kẹt trên ngọn cây giữa dòng lũ. Chứng kiến sự việc, anh Huy đã xung phong đu dây cáp vượt lũ giải cứu ông Chon.

Sau đó, dây cáp bị đứt khiến anh Huy lại trở thành người bị mắc kẹt. Sau đó, thanh niên này đã tự bơi được vào bờ an toàn.

Cũng tại huyện Quan Sơn, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên người thân, gia đình các nạn nhân chết và mất tích. Đồng thời, đoàn đã trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng với mỗi người thiệt mạng; 2 triệu đồng/người mất tích để giúp các gia đình khắc phục hậu quả mưa lũ.

gj

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết, mất tích do mưa lũ ảnh hưởng của bão số 3

 

Theo Báo Tiền phong, ghi nhận những ngày qua, tuổi trẻ Thanh Hóa đã kịp thời có mặt tại những nơi chịu thiệt hại do mưa lũ giúp người dân khắc phục hậu quả, Chị Nguyễn Thị Thu Vân động viên: Công việc những ngày qua và sắp tới còn nhiều, như giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, dựng nhà mới; hướng dẫn, giúp đỡ các đoàn tình nguyện khác, các đoàn cứu trợ… tuổi trẻ chúng ta xung kích đi đầu, sát cánh cùng người dân cho đến khi cuộc sống bà con được ổn định.

fh

hk

Cụ thể, T.Ư Đoàn hỗ trợ gia đình có người chết 5 triệu đồng; gia đình có người mất tích 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, T.Ư Đoàn trao hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho nhân dân vùng lũ

Tại huyện Mường Lát, đoàn công tác do Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Xung Phong T.Ư Đoàn Nguyễn Hồng Hải và Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá Lê Văn Trung đến thăm hỏi gia đình anh Thao Văn Súa (33 tuổi, Trưởng công an xã Nhi Sơn là 1 trong 3 nạn nhân chết vì mưa lũ ở huyện Mường Lát). Đồng thời, trao quyết định truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Thao Văn Súa đã dũng cảm quên mình trong thực hiện nhiệm vụ vận động các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm của ảnh hưởng bão số 3.

dg

Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên trao hỗ trợ cho người thân của 3 nạn nhân tử vong do mưa lũ

gj

Đồng thời, đoàn đã động viên và tặng công cụ hỗ trợ như áo mưa, đèn pin.. đến các thành viên đội thanh niên xung kích tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ của xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát. Trong ảnh, anh Nguyễn Hồng Hải tặng quà tới các đoàn viên thanh niên

gj

Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá Lê Văn Trung trao đổi, động viên các thành viên đội xung kích phát huy sức trẻ để hỗ trợ giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ

fhh

fh

Đội thanh niên xung kích tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ của xã Nhi Sơn đang giúp người dân di dời nhà bị ảnh hưởng bùn đất mưa lũ sang điểm an toàn hơn

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS