Trên 2.100 hệ thống điện mặt trời mái nhà được đấu nối vào hệ thống điện

Năm 2020 chứng kiến sự phát triển “bùng nổ” của điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) trên địa bàn Thủ đô.

Theo Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), lũy kế đến thời điểm 31/12/2020 đã có 2.101 hệ thống ĐMTMN được đấu nối vào hệ thống điện với tổng công suất lắp đặt lên tới 35,78MWp.

Tổng sản lượng phát điện lên lưới từ ĐMTMN lũy kế đạt 5,3 triệu kWh. Riêng trong năm 2020, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 1.642 khách hàng đã đưa vào vận hành hệ thống ĐMTMN và đã được chấp thuận đấu nối, với tổng công suất lắp đặt hơn 32,36 MWp, góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia.

EVNHANOI cho biết, với kết quả này, Tổng Công ty đã hoàn thành và vượt 323,2% so với kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao năm 2020.


Một hệ thống ĐMTMN mới được lắp đặt và đấu nối vào hệ thống điện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Toàn Thắng

 

Theo ông Nguyễn Danh Duyên,Tổng Giám đốc EVNHANOI cho biết, trong suốt thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của EVN, Tổng Công ty và các Công ty Điện lực trực thuộc đã tổ chức quảng bá, giới thiệu những ưu điểm của ĐMTMN trên các phương tiện thông tin đại chúng, khuyến khích người dân sử dụng.

Đồng thời sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn quy trình đăng ký, tiếp nhận hồ sơ lắp đặt, nghiệm thu, ký hợp đồng mua bán ĐMTMN, lắp đặt miễn phí công tơ đo đếm 2 chiều; ký hợp đồng mua bán điện ĐMTMN không sử dụng hết từ doanh nghiệp và người dân.

"Đặc biệt, kể từ khi Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 6/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích điện mặt trời có hiệu lực, sự phát triển ĐMTMN trên địa bàn Thủ đô đã "bùng nổ", với số lượng hệ thống mới lắp đặt và đi vào vận hành tăng đột biến" .Tổng Giám đốc EVNHANOI cho biết.

Thời gian tới, EVNHANOI sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ ĐMTMN, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch sản xuất - kinh doanh của Tổng công ty. Chính vì vậy, Tổng công ty sẽ tiếp tục các hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, hộ dân trên địa bàn Thủ đô lắp đặt, sử dụng ĐMTMN để khai thác hiệu quả nguồn năng lượng này.

Theo Chinhphu.vn

Theo thanglong.chinhphu.vn

Thống đốc NHNN: Tín dụng lĩnh vực đang 'sốt' sẽ bị kiểm soát chặt

An Giang lên tiếng vụ đấu thầu mỏ cát 7,2 tỷ, trúng thầu đến 2.811 tỷ

Công tác thanh tra quý I: Phát hiện sai phạm hơn 95.000 tỷ, 772 ha đất

HOSE cảnh báo cố phiếu HVN dó lợi nhuận sau thuế âm gần 11 nghìn tỷ

PAPI 2020: Quảng Ninh dẫn đầu; 'Kiểm soát tham nhũng khu vực công' cải thiện mạnh

Hợp tác phát hành dòng thẻ nội địa 2 trong 1 lần đầu tại Việt Nam

Chắp cánh cho doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp phát triển tại thị trường Việt Nam

Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 30

Vinamilk ra mắt sữa tươi Grenn Farm từ trang trại sinh thái

Fitch Ratings nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam