Loading: Triệt phá đường dây trộm chó 'cả trăm tấn' ở Thanh Hóa

Triệt phá đường dây trộm chó 'cả trăm tấn' ở Thanh Hóa

(PL&DS) - Công an Thanh Hóa vừa triệt phá một đường dây trộm chó quy mô lớn. Từ đầu năm 2019 đến nay, đường dây này đã trộm khoảng hơn 100 tấn chó.

Báo Bảo vệ pháp luật đưa tin, sáng nay 16/9, thông tin từ VKSND tỉnh Thanh Hóa cho biết, các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh này đang tạm giữ hình sự 16 đối tượng trong đường dây tiêu thụ và trộm chó lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 1 năm qua, các đối tượng đã trộm, tiêu thụ hơn 100 tấn chó

Địa bàn Thanh Hóa trong nhiều năm qua thường xuyên xảy ra tình trạng trộm chó khiến người dân bất bình.

Nguồn tin cho hay, bước đầu các đối tượng này khai nhận đã hoạt động khoảng 1 năm qua đã trộm, tiêu thụ hơn 100 tấn chó. Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã thông báo để tìm chủ sở hữu của các gia đình là nạn nhân mất trộm chó trong thời gian gần đây.

Theo đó, 3 ổ nhóm trộm chó vừa triệt xóa do Lê Thị Phượng, SN 1985, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân; Bùi Ngọc Dương, SN 1985, ngụ xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn; Nguyễn Như Tuấn, SN 1982, ngụ xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn cầm đầu.

Để che mắt lực lượng chức năng, những kẻ cầm đầu 3 ổ nhóm trên đã xây dựng điểm tập kết, thu mua chó trá hình, sau đó trang bị các dụng cụ, phương tiện tổ chức cho các cặp đi ăn trộm chó trên địa bàn.

Sau khi được trang bị các công cụ trộm chó, nhóm này thường tổ chức đi từng đôi một trên xe máy, sau đó tới các địa bàn trong tỉnh Thanh Hóa để bắt chó đưa về 3 tụ điểm trên tập kết, sau đó đưa đi tiêu thụ.

gj

Số chó được công an thu giữ tại 3 ổ nhóm trên địa bàn - Ảnh: Công an Thanh Hóa

Qua đấu tranh, nhóm "cẩu tặc" này khai nhận đã hành nghề trộm chó hơn một năm nay với số lượng khoảng hơn 100 tấn chó được chúng bắt của người dân đưa đi tiêu thụ.

Thanh niên cho biết trước đó, rạng sáng ngày 15/9, hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSHS chia làm 3 tổ công tác, cùng lúc ập vào nhà và bắt giữ Lê Thị Phượng , Bùi Ngọc Dương và Nguyễn Như Tuấn.

Tại nhà các nghi phạm, công an cũng phát hiện và triệu tập gần 30 người trực tiếp đi trộm chó và đang bán chó trộm được. Công an thu giữ 51 con chó với tổng trọng lượng 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai ớt bột, 20 xe máy và nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay…

Được biết, đây là ổ nhóm "cẩu tặc" lớn nhất từ trước tới nay được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá điều tra, triệt xóa thành công./.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS