Loading: Triệu hồi hơn 14.000 chiếc Mitsubishi Xpander ở Việt Nam do lỗi bơm xăng

Triệu hồi hơn 14.000 chiếc Mitsubishi Xpander ở Việt Nam do lỗi bơm xăng

(PL&DS) - Hãng xe Nhật vừa thông báo triệu hồi hơn 14.000 chiếc MPV Mitsubishi Xpander để kiểm tra và thay thế bơm xăng, hiện tượng khiến động cơ ngừng hoạt động từng được phản ánh ở một số thị trường như ở Philippines và Việt Nam.

Theo Tiền phong, Mitsubishi Việt Nam cho biết hãng sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi 14.051 chiếc Xpander từ ngày 1/10/2019 đến 30/9/2021. Những chiếc xe trong diện triệu hồi gặp hiện tượng bơm bên trong bình xăng có thể ngừng hoạt động, dẫn đến không có khả năng khởi động động cơ hoặc động cơ ngừng hoạt động.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng trên theo hãng xe Nhật là bởi cánh bơm được làm bằng nhựa ở bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay. Mặc dù nguyên nhân cụ thể chưa được xác định hoàn toàn nhưng qua điều tra cho thấy cánh bơm làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp sẽ dễ bị phồng lên.

Loạt xe thuộc diện triệu hồi sẽ được thay thế bơm xăng mới miễn phí. Thời gian cho việc thay thế khoảng 1,2 giờ/xe. 

Theo VTCnews, bên cạnh đó, khách hàng khi thay thế bơm xăng nằm trong diện triệu hồi còn được tặng 1 phiếu thay nhớt miễn phí có hiệu lực trong 6 tháng.

fh

Hơn 14.000 chiếc Mitsubishi Xpander sẽ được triệu hồi để thay thế bơm xăng ở Việt Nam

Hãng xe này cũng cho hay, những xe Mitsubishi Xpander bán ra từ ngày 25/9 tại Việt Nam đều đã được lắp bơm xăng mới.

Trong tháng 5, dư luận nói chung và những khách hàng đang sử dụng xe Mitsubishi Xpander nói riêng vô cùng hoang mang trước loạt thông tin phản ánh mẫu xe này bị lỗi hụt hơi khi tăng tốc, thậm chí là chết máy giữa đường. Các chuyên gia kỹ thuật ô tô khi đó đã chẩn đoán phần nào nguyên nhân của hiện tượng này là do lỗi bơm xăng.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, đây là mẫu MPV nhập khẩu từ Indonesia với giá khá rẻ, dung tích động cơ nhỏ nhất 1,5 lít với 7 chỗ ngồi. Dự kiến năm 2020, Mitsubishi Việt Nam sẽ chuyển sang lắp ráp mẫu xe này tại Việt Nam.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS