Loading: Trước ngày đi Pháp, Công Phượng hành động khiến thầy cũ ấm lòng

Trước ngày đi Pháp, Công Phượng hành động khiến thầy cũ ấm lòng

(PL&DS) - Công Phượng đã có hành động đầy tình cảm trước khi sang Pháp thử việc ở 1 đội bóng hạng Hai.

Báo Dân Việt đưa tin, hiện tại Công Phượng đang nghỉ ngơi ở quê nhà Đô Lương (Nghệ An). Trong thời gian xả hơi trước khi đi Pháp, Công Phượng đã đến thăm ông Trương Quang Vinh,  HLV đầu tiên của chân sút Việt Nam.

HLV Trương Quang Vinh chính là người có công đầu trong việc phát hiện ra tài năng của Công Phượng. Ông từng đưa chân sút CLB HAGL về nhà nuôi ăn, học và dạy bóng đá trong thời gian gia đình anh gặp khó khăn.

Trong cuộc gặp ông Vinh ở trung tâm bóng đá trẻ của vị HLV này tại Đô Lương, Công Phượng một lần nữa nói lời cảm ơn “người thầy đầu tiên” của mình trước khi sang châu Âu.

Ông Vinh chúc Công Phượng gặt hái thành công trong chuyến thử việc lần này. Trước đó HLV Trương Quang Vinh từng hết lời ngợi ca Công Phượng, gọi cậu học trò cũ là đại diện của bóng đá Việt Nam.

“Cá nhân tôi chỉ mong mỏi Công Phượng thành công trong sự nghiệp. Hãy cứ chăm chỉ tập luyện, cố gắng thể hiện để gặt hái nhiều thành quả.

fg

Công Phượng thăm HLV Quang Vinh và trung tâm bóng đá trẻ của ông. Ảnh: Báo Dân Việt

Tôi muốn nói rằng, bây giờ đi ra nước ngoài không chỉ tốt cho riêng cho bản thân Phượng, mà em là đại diện, cho ĐTQG Việt Nam, cho cả nền bóng đá Việt Nam. Tôi chỉ muốn em ấy thành đạt hơn nữa”, ông Vinh nói về việc Công Phượng sang Pháp.

Tạp chí SaoStar cho biết, theo kế hoạch, sau khi chia tay Incheon United, Công Phượng sẽ sang Pháp  thử việc tại một CLB đang thi đấu tại giải Hạng Nhì từ ngày 15/06. Tuy nhiên, do thủ tục giấy tờ chưa hoàn tất, ngày tiền đạo sinh năm 1995 lên đường sẽ phải hoãn lại đến ngày 24/06. Được biết, thời hạn làm visa sang Pháp cần 15 ngày để hoàn thành.

Đây sẽ là lần thứ 3 Công Phượng xuất ngoại sau khi chơi bóng ở Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon United (Hàn Quốc). CLB HAGL khẳng định Công Phượng không đăng ký thi đấu ở lượt về V-League 2019. Nếu thử việc không thành công ở Pháp, tiền đạo sinh năm 1995 sẽ tìm cơ hội ở những đội bóng khác của châu Âu.

Như vậy, nếu thử việc suôn sẻ, Công Phượng khả năng sẽ là cầu thủ thứ 2 của Việt Nam thi đấu ở châu Âu. Trước đó, cựu danh thủ Lê Công Vinh đã từng thi đấu cho CLB Leixoes ở giải VĐQG Bồ Đào Nha vào năm 2009.

Theo Trịnh Ân (tổng hợp) – PL&DS