Loading: Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng và trao huân chương cho gia đình liệt sĩ

Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng và trao huân chương cho gia đình liệt sĩ

(PL&DS) - Sáng nay (16/7), lãnh đạo TP Đà Nẵng đã trao Bằng Chứng nhận cho thân nhân của 26 mẹ được truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Báo Chính phủ đưa tin, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), sáng 16/7, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã trao bằng chứng nhận cho thân nhân của 26 mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập cho 23 gia đình liệt sĩ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 6/5, Chủ tịch nước đã ban hành các quyết định truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 26 mẹ, nâng tổng số Mẹ Việt Nam anh hùng tại Đà Nẵng lên 3.360 mẹ, đến nay có 165 mẹ còn sống.

Ngày 8/10/2018 và ngày 24/4/2019, Chủ tịch nước ban hành các quyết định về việc tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng cho 23 gia đình liệt sĩ, nâng tổng số gia đình liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng lên 1.576 gia đình.

fh

Truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và trao Huân chương Độc lập

VOV cho biết, theo ông Thái Đình Hoàng, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng: "Thành phố Đà Nẵng đã tích cực chỉ đạo cho các địa phương tổ chức rà soát giải quyết. Đến hiện nay đã nâng tổng số Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn là 3.360 Mẹ, trong đó 165 Mẹ còn sống.

Đối với Huân chương Độc lập, sau khi thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương thành phố Đà Nẵng tiếp tục rà soát, đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ. Đây việc làm hết sức có ý nghĩa ghi nhận các gia đình liệt sĩ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là vấn đề giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước của cha ông chúng ta".

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS