Loading: Từ ngày 7/1 sẽ diễn ra Festival Âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020

Từ ngày 7/1 sẽ diễn ra Festival Âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020

PL&DS - Mừng Xuân mới 2020, Hội nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Festival Âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020” vào các ngày 10 và 11/1, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đại đoàn kết đưa tin, đây là hoạt động âm nhạc đặc biệt của tỉnh Quảng Ninh với mục đích thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những tác phẩm âm nhạc có chất lượng nghệ thuật của Việt Nam và các nước. Festival Âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 có 7 Ban nhạc và 15 ca sĩ của 9 đơn vị Nghệ thuật tham gia gồm Ban nhạc The Magic Of Nomads (Kazakhstan); Ban nhạc Yushoku Hot (Nhật Bản); Đoàn Nghệ thuật thuộc Học viện Quảng Tây (Trung Quốc); Ban nhạc Yellow Star Bigband, Trường Đại học VHNT Quân đội; Ban nhạc Én Bạc - Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không Không quân; Ban nhạc Hoa Ban (Sơn La); Ban nhạc Red River Jazz (Hà Nội). Ngoài ra, Festival còn có sự tham gia của các ca sĩ khách mời như Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Đức, Đỗ Tố Hoa, Ban nhạc Phương Đông.

fytry

Báo Quảng Ninh cho biết, HALOMUS là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật; đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc chất lượng tốt của Việt Nam và các nước, qua đó tăng cường mối quan hệ văn hóa hữu nghị, cùng phát triển giữa các quốc gia.

Đây cũng là cơ hội để Quảng Ninh quảng bá nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên với bạn bè quốc tế, góp phần mở rộng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng thêm sự hấp dẫn cho các điểm đến du lịch, nhất là vào thời điểm mùa đông.

Sự kiện văn hóa đặc biệt này cũng sẽ tạo tiền đề cho việc tổ chức Festival âm nhạc thường niên tại tỉnh Quảng Ninh; xây dựng sản phẩm văn hóa tinh thần đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, con người Quảng Ninh “năng động, sáng tạo, hào sảng, lành mạnh, văn minh, thân thiện”, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương.

Theo Thu Chi (tổng hợp) - PL&DS