Loading: Tuyên dương 2 học sinh tìm trả ví có 15 triệu đồng cho người đánh mất ở Nghệ An

Tuyên dương 2 học sinh tìm trả ví có 15 triệu đồng cho người đánh mất ở Nghệ An

PL&DS - Nhặt được chiếc ví chứa 15 triệu đồng, 2 em học sinh trường THCS Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã báo với Ban giám hiệu nhà trường để tìm trả cho người đánh mất.

Infonet đưa tin, sáng 4/11, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần, Ban giám hiệu Trường THCS xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã tổ chức tuyên dương 2 em học sinh Nguyễn Thế Đan và em Nguyễn Thị Hoài Linh (học sinh lớp 7B) vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

êrt

Nhà trường tuyên dương và tặng Giấy khen cho hai em.

Trước đó, vào sáng ngày 3/11, trên đường đi học về qua đoạn thôn Sơn (xã Thanh Lĩnh), 2 em Thế Đan và Hoài Linh đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng và một số giấy tờ khác. Ngay sau đó, cả 2 em đã mang chiếc ví để báo với thầy giáo Trần Đình Trung – Hiệu trưởng nhà trường và Ban giám hiệu để tìm người trả lại.

Sau đó không lâu khi nghe được thông tin tìm chủ nhân trên loa phát thanh xã, bà Bùi Thị Hà (trú ở thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh) đã đến nhà trường để xin nhận lại chiếc ví. Theo bà Hà, trong lúc đi từ nhà ra chợ, do sơ suất nên bà đã đánh rơi mất chiếc ví nói trên.

Được biết từ năm học 2018 đến nay, đã có 6 em học sinh của Trường THCS xã Thanh Lĩnh đã nhặt được nhiều chiếc ví trong đó có hàng chục triệu đồng, tất cả các em và nhà trường đã tìm người trả lại, trong đó có một số em nhà thuộc diện hộ khó khăn của địa phương. Đây là hành động đẹp để các em cùng trang lứa học tập và noi theo.

Cũng trong sáng nay 4/11, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, Trường THPT Quế Phong (Nghệ An) cũng đã tuyên dương em Đinh Công Thành (học sinh lớp 10A13) đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, tìm trả cho người đánh mất.

Cũng nhân dịp này, Ban giám hiệu trường THPT Quế Phong đã phát động phong trào thi đua "người tốt, việc tốt" trong toàn trường.

An ninh thủ đô cho biết, trước đó, vào khoảng 21h ngày 30-10, trong lúc đi chơi, Thành đã phát hiện một chiếc ví ven đường. Trong đó có hơn 4 triệu đồng, 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ quan trọng. Nhặt được ví tiền, Thành đã đưa đến nhờ cô giáo Vi Thị Lan Hương tìm người đánh rơi. Không lâu sau đó, anh Lương Văn Tuấn chủ nhân của chiếc ví đã đến xác nhận và nhận lại tài sản của mình.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS