Loading: Tuyên dương nam sinh nhặt được hơn 18 triệu trả người đánh rơi

Tuyên dương nam sinh nhặt được hơn 18 triệu trả người đánh rơi

(PL&DS) - Trịnh Đình Hải Duy, học sinh lớp 6 trường THCS Phan Huy Chú (Hà Tĩnh) đã nhặt được chiếc ví có hơn 18 triệu đồng và nhờ chính quyền tìm người rơi để trả lại.

Zing.vn đưa tin, sáng 23/12, ông Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cho biết nhà trường đã làm lễ tuyên dương, trao giấy khen cho Trịnh Đình Hải Duy (11 tuổi, học sinh lớp 6D) về hành động đẹp vì nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

“Trong tiết chào cờ hôm nay có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Thạch Hà cùng phía địa phương. Nhà trường đã tặng quà, giấy khen cho em Duy vì có hành động đẹp”, vị hiệu trưởng thông tin.

VOV cho biết, trước đó, vào trưa 16/12, trong lúc phụ bán hàng cho mẹ dọc tuyến đường liên thôn ở xã Thạch Thanh, Duy đã nhặt được chiếc ví màu đen. Khi mở chiếc ví thấy trong ví có nhiều tiền cùng giấy tờ, nam sinh cùng mẹ đưa lên chính quyền địa phương nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

gj

Trịnh Đình Hải Duy nam sinh đã có hành động đẹp

Sau khi xác minh, chính quyền cùng mẹ con Duy đã liên hệ và trả lại tài sản cho ông Phạm Xuân Hường (trú xã Thạch Kênh).

Người đánh rơi cho biết bên trong ví có hơn 18 triệu đồng cùng giấy tờ quan trọng. Ông Hường đã gửi thư cảm ơn lên Ban giám hiệu Trường THCS Phan Huy Chú.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS