Loading: U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: trận cầu "sinh tử"

U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: trận cầu "sinh tử"

PL&DS - thống kê chuỗi 14 trận liên tiếp bất bại của U22 Việt Nam dưới thời ông Park Hang Seo và 2 lần bất phân thắng bại với ông Nishino như một lực cản lớn đối với U22 Thái Lan.

Toàn thắng 4 trận và nắm ưu thế rất lớn nhưng U22 Việt Nam vẫn còn nguyên nguy cơ phải dừng bước ở vòng đấu bảng. Hơn bao giờ hết, thầy trò Park Hang-Seo phải thể hiện được bản lĩnh vững vàng ở trận hạ màn chiều nay.

Khác với U22 Việt Nam, U22 Thái Lan đã phải nhận 1 thất bại ở vòng bảng SEA Games 30. Đó là trận thua U22 Indonesia ở lượt mở màn. Nhưng kể từ sau đó, thầy trò Akira Nishino đã thắng một lèo 3 trận và ghi tới 12 bàn thắng. Nhờ đó, cho tới loạt trận hạ màn, đội bóng xứ sở chùa vàng vẫn còn quyền tự quyết tấm vé vào bán kết.

Để chắc chắn đi tiếp, U22 Thái Lan không chỉ cần giành 3 điểm trước U22 Việt Nam mà còn phải tạo ra chiến thắng cách biệt. Khi đó, họ sẽ kết thúc vòng bảng với 12 điểm như U22 Việt Nam nhưng có hiệu số bàn thắng/bại tốt hơn. Ngược lại, thầy trò Akira Nishino phải chờ phép màu từ U22 Lào ở trận cùng giờ với U22 Indonesia.
 
Phải thừa nhận ở SEA Games năm nay, U22 Thái Lan không thể hiện được sức mạnh đáng sợ như các kì SEA Games trước. Ngoài trận thua U22 Indonesia, đội bóng xứ sở chùa vàng còn phải rất vất vả mới vượt qua U22 Lào với tỉ số 2-0 ở lượt trận trước. Chính kết quả không quá cách biệt này khiến nhiệm vụ của thầy trò Akira Nishino trở nên khó hơn ở trận hạ màn chiều nay.
 
HLV Nishino phát biểu trước trận đấu với U22 Việt Nam 

“Tôi không chắc chắn đội nhà có thể ghi 2 bàn thắng nhưng tôi luôn khuyến khích các cầu thủ ghi bàn thắng càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ đối mặt với áp lực nếu như không có bàn thắng sớm” - HLV trưởng U22 Thái Lan phát biểu. 

“U22 Việt Nam sở hữu lối chơi tập thể rất tốt. Họ không phụ thuộc vào bất cứ các cầu thủ nào. Nhưng mỗi khi Thái Lan gặp Việt Nam, các cầu thủ của chúng tôi luôn cháy hết mình”. 

Theo Hồng Quân - PL&DS