Loading: Thót tim nhìn pha đu người của CSGT bắt xe tải chạy giật lùi trên cầu để chạy trốn

Thót tim nhìn pha đu người của CSGT bắt xe tải chạy giật lùi trên cầu để chạy trốn

Chiều ngày 9/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip cho thấy một Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) bám lên chiếc xe tải cỡ lớn biển số Hà Nội, đoạn chân cầu Vát nằm trên địa bàn xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. 

Trên tuyến đường qua chân cầu Vát, tài xế thấy đội CSGT đang tuần lưu nên "chột dạ" ngay lập tức cho xe tải  lùi về hướng huyện Sóc Sơn - Hà Nội để thoát thân, kèm theo đó là đánh võng để chèn xe cảnh sát rồi vượt qua rất nguy hiểm.

Trước khi tài xế điều khiển xe tải thoát sang địa phận Sóc Sơn thì xe CSGT Hiệp Hòa đã kịp thời lách qua và chặn không cho xe tải tiếp tục lùi.

Liên quan đến sự việc trên, PV PL&DS đã trao đổi thông tin qua điện thoại với ông Hưng - Phó trưởng Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Theo đó, ông Hưng xác nhận có xảy ra sự việc như trong clip.

Ông Hiệu - Đội trưởng Đội Trật tự Giao thông Công an huyện Hiệp Hòa thông tin: “Xe tải đó chạy từ hướng Sóc Sơn sang địa phận Hiệp Hòa, qua đoạn cầu Vát gặp Đội tuần lưu của Công an huyện Hiệp Hòa, do sợ quá nên tài xế đã lùi xe lại định chạy. Thấy việc lùi xe của xe tải trên cầu quá nguy hiểm vì trên cầu lúc đó có nhiều xe đang lưu thông nên một đồng chí CSGT của Đội đã bám lên xe yêu cầu lái xe dừng lại. Sau đó, tài xế buộc phải dừng xe. Đội đã kiểm tra và lập biên bản với lỗi vi phạm cơi nới thành thùng”.

Theo Biên bản vi phạm hành chính của Công an huyện Hiệp Hòa, xe tải mang BKS: 29C - 94216, tài xế là Trương Văn Tuấn. Lỗi vi phạm được xác định là lắp thùng xe không đúng với thiết kế của nhà sản xuất.

Ông Hiệu cho biết thêm, sự việc diễn ra vào khoảng 8h sáng ngày 9/4 trong thời gian vài phút và cầu Vát là địa bàn giáp ranh giữa huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Và với lỗi vi phạm của tài xế như nhận định như trên, dư luận đặt câu hỏi: Liệu chiến sỹ CSGT có cần thiết phải "liều mình" đu bám trên xe như vậy không?

Theo Ngọc Mai/PL&DS

 

Bình luận: