Loading: Việt Nam được đề cử ở 6 hạng mục Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA)

Việt Nam được đề cử ở 6 hạng mục Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA)

(PL&DS) - Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards 2019 - WTA) đang mở cổng bình chọn. Du lịch Việt Nam vinh dự được đề cử tại 6 hạng mục “Hàng đầu thế giới”.

Hà Nội mới cho biết, theo đó, Việt Nam được đề cử tại 6 hạng mục gồm:

- World's Leading City Destination 2019 (Thành phố hàng đầu thế giới): Hà Nội, Việt Nam;
- World's Leading Culinary Destination 2019 (Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới): Việt Nam;
- World's Leading Cultural City Destination 2019 (Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới): Hội An, Việt Nam;
- World's Leading Cultural Destination 2019 (Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới): Việt Nam;
- World's Leading Destination 2019 (Điểm đến hàng đầu thế giới): Việt Nam;
- World's Leading Tourist Board 2019 (Cơ quan du lịch hàng đầu thế giới): Tổng cục Du lịch Việt Nam.

fh

Ảnh minh họa: Internet

Theo Tổng cục Du lịch, những năm gần đây, du lịch Việt Nam có sự tăng trưởng vượt bậc. Giai đoạn 2015-2018, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng gần gấp đôi, từ 7,9 triệu lượt (năm 2015) lên 15,5 triệu lượt (năm 2018); tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 25%/năm. Đây được coi là tốc độ tăng trưởng cao hàng đầu thế giới theo đánh giá hằng năm của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO).

PetroTimes cho biết, theo Báo cáo Năng lực cạnh tranh Du lịch toàn cầu năm 2019 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), tài nguyên văn hóa của Việt Nam được xếp hạng 29/140, đứng thứ 2 trong Đông Nam Á; tài nguyên tự nhiên được xếp hạng 35/140, đứng thứ 3 trong Đông Nam Á. Đây là những thế mạnh nổi trội của du lịch Việt Nam, được WEF xếp vào nhóm dẫn đầu trên thế giới.

gj

Với những giá trị nổi bật toàn cầu, Việt Nam là điểm đến hoàn hảo cho du khách và những sản phẩm tầm cỡ thế giới. Năm 2017, bộ phim bom tấn Hollywood “Kong: Skull Island” của đạo diễn người Mỹ Jordan Vogt-Roberts được ra mắt với phần lớn cảnh quay được thực hiện tại những thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam như vịnh Hạ Long, Ninh Bình, Quảng Bình. Hay gần đây nhất, vào tháng 9/2019, thương hiệu thời trang nổi tiếng đến từ nước Pháp Louis Vuitton đã tung ra chiến dịch quảng bá sản phẩm mới với chủ đề “The Spirit of Travel”, trong đó toàn bộ cảnh quay được thực hiện tại vịnh Hạ Long, Ninh Bình, phố cổ Hội An và Sa Pa của Việt Nam.

Hạng mục thú vị và mới mẻ nhất mà Việt Nam được đề cử năm nay là “Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới”. Đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được một tổ chức giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới công nhận và ghi danh trong danh sách đề cử.

gj

Nhiều đầu bếp nổi tiếng của làng ẩm thực thế giới đã tới Việt Nam để khám phá và trải nghiệm các món ăn truyền thống độc đáo, có thể kể đến Đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguyễn, Bếp trưởng người Anh Gordon Ramsay, Bếp trưởng người Anh Jamie Oliver, Bếp trưởng người Mỹ Anthony Bourdain…

Việc Việt Nam được đề cử trong nhiều hạng mục phạm vi toàn cầu (không chỉ ở phạm vi khu vực như những năm trước) là cơ hội để quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Đồng thời cho thấy du lịch Việt Nam với những giá trị nổi bật về tự nhiên, văn hóa, ẩm thực… đã ngày một ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch thế giới, khẳng định sức hấp dẫn, chất lượng – thương hiệu điểm đến của du lịch Việt Nam.

Năm nay, Lễ trao giải cho khu vực Châu Á sẽ diễn ra vào ngày 12/10/2019 tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang); Lễ trao giải thế giới được tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11/2019.

fh

Việc bình chọn cho du lịch Việt Nam có cơ hội nhận giải thưởng của WTA - tổ chức Giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực du lịch là niềm tự hào của mỗi người Việt Nam, đồng thời tôn vinh xứng đáng những giá trị mà Việt Nam đang sở hữu.

Để bình chọn cho Việt Nam, truy cập trang web World Travel Awards và thực hiện theo hướng dẫn: https://www.worldtravelawards.com/vote.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS