Loading: Việt Nam tăng 3 bậc trong báo cáo về thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

Việt Nam tăng 3 bậc trong báo cáo về thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

(PL&DS) - Bất chấp những cam kết đối với Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), nhiều chính phủ vẫn chưa triển khai những bước đi quan trọng để đạt mục tiêu.

Báo TTXVN đưa tin, đây là nội dung được đề cập trong báo cáo đánh giá thường niên lần thứ tư về tiến độ thực hiện SDGs do Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên hợp quốc và Quỹ Bertelsmann Stiftung của Đức vừa công bố.

Báo cáo đưa ra chỉ số đánh giá kết quả thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của 162 nước và vùng lãnh thổ dựa trên thang điểm từ 0 (kém nhất) đến 100 điểm (tốt nhất) và xếp hạng theo thứ tự từ cao xuống thấp. 

Theo bảng xếp hạng vừa công bố, Đan Mạch đạt thứ hạng cao nhất với 85,2 điểm, trong khi Cộng hòa Trung Phi xếp cuối danh sách này với 39,1 điểm. Điểm trung bình của các nước khu vực Đông Nam Á là 65,7, trong đó Thái Lan có thứ hạng cao nhất với 73 điểm, xếp thứ 40; Việt Nam xếp vị trí 54, tăng 3 bậc so với năm 2018.

Báo Quốc Tế cho biết, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương khẳng định quan điểm phát triển bền vững được Việt Nam lồng ghép xuyên suốt trong các Chiến lược, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và được cụ thể hóa trong Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 với 115 mục tiêu cụ thể để phù hợp với điều kiện và ưu tiên phát triển của quốc gia.

Theo Đông Anh (tổng hợp) - PL&DS