Loading: Việt Nam tuyệt đẹp trong những bức ảnh panorama đẹp nhất thế giới năm 2019

Việt Nam tuyệt đẹp trong những bức ảnh panorama đẹp nhất thế giới năm 2019

PL&DS - Bốn tác phẩm chụp từ trên không với bốn địa điểm khác nhau tại Việt Nam được lọt vào top ảnh đẹp trong cuộc thi ảnh toàn cảnh quy mô lớn với 72 quốc gia tham dự.

Thời đại đưa tin, cuộc thi ảnh quốc tế EPSON 2019 là cuộc thi ảnh toàn cảnh quy mô lớn trên thế giới thu hút gần 5.000 tác phẩm dự thi của 1.258 tay máy đến từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ.

uiui

Tác phẩm “Vũ điệu của lưới” do tác giả Nguyễn Ngọc Thiện chụp tại Hòn Yến (Tuy An, Phú Yên). Bức ảnh vào top 41 thể loại Kiến trúc và Môi trường xây dựng

Đây là cuộc thi không phân biệt trình độ, các tác giả gửi ảnh theo chủ đề của BTC, BTC sẽ tiến hành chấm và trao giải cho các tác phẩm ở từng hạng mục khác nhau trong khuôn khổ cuộc thi.

viet nam tuyet dep nhin tu khong anh trong cuoc thi anh quoc te

Bến thuyền Tam Cốc, đêm Hội An, vũ điệu lưới Hòn Yến và ruộng bậc thang mâm xôi được giới thiệu tại cuộc thi ảnh quốc tế EPSON 2019.  Tác phẩm “Ruộng bậc thang mâm xôi” của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện đứng thứ 5 thể loại Kiến trúc và Môi trường xây dựng

viet nam tuyet dep nhin tu khong anh trong cuoc thi anh quoc te

Bức ảnh “Hội An về đêm” chụp tháng 6 của tác giả Trần Minh Dũng vào top 39 trên 50 ảnh đẹp thể loại Kiến trúc và Môi trường xây dựng, hạng mục Mở rộng. Tại mỗi thể loại và hạng mục tương ứng, ban tổ chức giới thiệu 50 bức ảnh đẹp nhất trên trang web

Theo The Atlantic đưa tin, 4 tác phẩm của Việt Nam được vinh dự lọt vào top 50 bức ảnh đẹp nhất. Trong đó, tác phẩm lọt sâu nhất là tác phẩm "Thuyền hoa" của tác giả Trần Minh Dũng, đạt giải 3 ở hạng mục Kiến trúc và Môi trường xây dựng, ảnh chụp tại Tam Cốc, Ninh Bình.

Dân trí cho biết, người giành chiến thắng cao nhất tại Giải ảnh năm nay là tay máy người Australia Mieke Boynton. Trong những khoảnh khắc nhiếp ảnh ấn tượng được Ban giám khảo giới thiệu tới công chúng, còn có 4 khoảnh khắc được chụp tại Việt Nam do hai tay máy người Việt thực hiện.

Tới nay, giải ảnh Epson International Pano Awards đã được tiến hành tới năm thứ 10. Các tay máy chuyên nghiệp và “amateur” đều được chào đón tại giải ảnh thường niên này. Đây được xem là giải ảnh lớn nhất dành cho nhiếp ảnh panorama với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 50.000 USD.

Theo Thu Chi (tổng hợp) - PL&DS