Loading: Vĩnh Phúc cách ly tập trung 6 học sinh, đề xuất cho nghỉ học đến 23/2

Vĩnh Phúc cách ly tập trung 6 học sinh, đề xuất cho nghỉ học đến 23/2

(PL&DS) - Những học sinh tiếp xúc gần với bạn nhiễm nCoV tại Vĩnh Phúc đã được cách ly tập trung. Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ thêm một tuần để phòng dịch.

Chiều 11/2, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, cho biết một số học sinh tiếp xúc gần em N.T.T.D., trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), người được xác định dương tính với virus corona ngày 6/2, đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế của tỉnh.

N.T.T.D. (sinh năm 2004) là em gái của bệnh nhân N.T.D. - công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với nCoV ngày 30/1.

Theo nhà trường, 42 học sinh học chung lớp với D., trong đó 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh này.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, cũng cho hay hiện 6 học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu có tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm virus corona đang được cách ly tập trung. Sức khỏe của 6 em đều ổn định. Những học sinh khác trong lớp được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng (Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc) cho biết, do tình hình dịch bệnh tại địa phương diễn biến phức tạp, Sở đã có văn bản đề xuất, tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần (từ 17/2 đến hết 23/2) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Nếu đề xuất này được thông qua, học sinh của Vĩnh Phúc nghỉ học kéo dài tổng 3 tuần. “Chúng tôi đề xuất như vậy để đảm bảo thời gian nghỉ học của học sinh khoảng 3 tuần. Đó là thời gian đủ để nếu học sinh nhiễm bệnh thì sẽ có biểu hiện. Bởi thời gian phát bệnh không giống nhau ở mỗi người”, ông Hà nói.

ry

Trường THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc) tiến hành khử trùng toàn bộ phòng học, khuôn viên trường. Ảnh: Website nhà trường

Theo ông Hà, dự kiến, khoảng cuối tuần, UBND tỉnh sẽ có quyết định chính thức về đề xuất này.

Trước đó, như Zing.vn thông tin, ngày 6/2 tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện thêm ca nhiễm virus corona là em N.T.T.D. - học sinh lớp 10, trường THPT Võ Thị Sáu. Trường đã lập tức gửi báo cáo lịch trình di chuyển, những người mà nữ sinh đã tiếp xúc ở trường cho cơ quan y tế.

Cụ thể, từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1, học sinh D. nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc chị gái N.T.D.

Sáng 30/1, em này đến lớp với sức khỏe bình thường, không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số bạn trong lớp.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, D. đến lớp có đeo khẩu trang y tế, sức khỏe bình thường. Sáng cùng ngày, nhà trường đã phối hợp gia đình cho em nghỉ học, cách ly tại nhà.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS