Loading: V.League 2020 chính thức tạm dừng đến hết tháng 3 vì dịch COVID-19

V.League 2020 chính thức tạm dừng đến hết tháng 3 vì dịch COVID-19

PL&DS - Sau khi kết thúc vòng 2, V.League 2020 sẽ chính thức tạm hoãn đến hết tháng 3.

Báo Lao động đưa tin, trước diễn biến của dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chính thức thông báo tạm dừng các trận đấu tại V.League 2020 trong tháng 3.

Thông báo nêu rõ: "Được sự đồng ý của Hội đồng quản trị VPF, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, với chiều hướng gia tăng các ca lây nhiễm và nguồn lây nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu, Ban Điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia quyết định: Tạm dừng giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 2020 đến hết tháng 3/2020.

Ban Điều hành giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch COVID-19 để xây dựng kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 phù hợp, kịp thời báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo đến các câu lạc bộ”.

Trước đó, Tổng cục Thể dục Thể thao đã có công văn hoả tốc chỉ đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc về việc tạm dừng các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3 và hủy kế hoạch cử các đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài cho đến hết quý 1 năm 2020.

VPF đã xin ý kiến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục tổ chức vòng 2 V.League 2020 trong các ngày 13 -15/3, trên sân không có khán giả.

Sau 2 vòng đấu đã qua tại V.League 2020, VPF vẫn kiểm soát được tình hình khi áp dụng các biện pháp phòng chống dịch một cách tối ưu nhất cho tất cả cầu thủ, ban tổ chức và phóng viên đến sân.

fh

Việc hoãn V.League 2020 đến hết tháng 3 sẽ ảnh hưởng nhiều đến thể trạng, cảm giác chơi bóng của các cầu thủ vốn vừa trải qua thời gian nghỉ dài. Ảnh: Duy Anh

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cho biết, nếu việc kiểm soát ổn định, thì các trận đấu vẫn có thể diễn ra bình thường. Tuy nhiên, VPF chỉ có thể kiểm soát trong trận đấu. Trước tình hình các ca nhiễm SARS-CoV-2 cả nước gia tăng thì kế hoạch vẫn phải tiến hành tạm dừng giải đấu.

Theo Zing.vn, V.League 2020 mở màn vào ngày 6/3 và trải qua 2 vòng đấu. Trong thời điểm dịch bệnh, khán giả không được trực tiếp đến sân để cổ vũ các đội bóng.

Ngoài ra, ban tổ chức các trận đấu luôn thực hiện nghiêm ngặt những quy định về y tế để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch. Trước khi vào sân, các cầu thủ, ban huấn luyện, trọng tài và phóng viên tác nghiệp phải đo thân nhiệt.

Trước V.League, giải hạng Nhất cũng đã bị hoãn vô thời hạn và vẫn chưa xác định ngày khai mạc. Ngoài 2 giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, một sự kiện lớn của thể thao Việt Nam là chặng đua F1 Vietnam Grand Prix 2020 cũng bị hoãn.

Minh Nhật (t/h)