Loading: Vòng chung kết Euro 2020 chính thức bị hoãn sang năm 2021

Vòng chung kết Euro 2020 chính thức bị hoãn sang năm 2021

PL&DS - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức đưa ra thông báo hoãn giải bóng đá vô địch châu Âu hay còn được gọi là Euro sang năm 2021 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo Báo VOV, chiều ngày 17/3, Liên đoàn Bóng đá châu Âu đã họp trực tuyến với đại diện 55 liên đoàn thành viên để quyết định số phận của VCK EURO 2020. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, UEFA quyết định, giải đấu danh giá nhất lục địa già sẽ hoãn 1 năm.

Theo đó, VCK EURO sẽ được tổ chức vào mùa Hè 2021, thời gian diễn ra giải đấu là 11/6 đến 11/7.

Theo Báo Pháp luật xã hội, đây cũng là kì Euro thứ 16 và là phiên bản đặc biệt để kỉ niệm sinh nhật tròn 60 năm tuổi của giải vô địch bóng đá châu Âu.

Vì tính chất đặc biệt ấy, vòng chung kết Euro 2020 dự kiến sẽ được diễn ra tại 12 thành phố ở 12 quốc gia khác nhau, với sân Wembley (London, Anh) sẽ là nơi diễn ra các trận bán kết cũng như chung kết.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh ở các nước châu Âu khiến hàng loạt các giải đấu buộc phải tạm hoãn. Cho nên vòng chung kết Euro cũng đã chịu ảnh hưởng.

dg

VCK Euro 2020 chính thức bị dời lịch sang năm 2021

Quyết định của UEFA được đưa ra dựa trên sự thống nhất với các Liên đoàn bóng đá thành viên. Đây là động thái để giúp các giải vô địch quốc gia ở châu Âu có thể tiếp tục diễn ra trong mùa hè chứ không phải hủy kết quả mùa bóng hiện tại như lo ngại.

Theo dự kiến, sau cuộc họp với UEFA, từ giữa tuần này các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu như Anh, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Đức sẽ họp nội bộ để quyết định khả năng thời điểm thi đấu lại, trong đó mốc thời gian vào đầu tháng 4 tới rất khó diễn ra mà chỉ có thể vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 do tình hình dịch Covid-19 ở châu Âu vẫn phức tạp.

Bên cạnh đó, theo kế hoạch mới thì các trận play-off xác định 4 suất còn lại tham dự EURO sẽ dời lịch từ tháng 3 sang tháng 6. Ngoài ra, bắt đầu từ tuần tới, UEFA sẽ tiến hành hoàn trả tiền cho những CĐV đã đặt vé xem các trận đấu của EURO 2020.

Minh Nhật (t/h)