Loading: Vụ 4 học sinh nghi bị bạo hành ở Cà Mau: Không khởi tố vụ án

Vụ 4 học sinh nghi bị bạo hành ở Cà Mau: Không khởi tố vụ án

(PL&DS) - Liên quan đến 4 trẻ bị bảo hành ở Cà Mau, chiều tối ngày 11/9, theo nguồn tin, cơ quan công an không khởi tố vụ án.

VOV đưa tin, với vụ việc 4 học sinh tiểu học đến lớp với đầy vết bầm tím trên người xảy ra tại xã An Xuyên (TP Cà Mau), Công an TP cho biết, sẽ không khởi tố vụ án. Lý do cơ quan công an không khởi tố vụ án “bạo hành trẻ em” là vì hai người tham gia bạo hành các em chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự, dân sự.

Như Thanh niên đã đưa tin, trước đó, vào sáng 3/9, Công an TP.Cà Mau tiếp nhận thông tin 4 học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã An Xuyên, TP.Cà Mau, Cà Mau là: N.V.L (8 tuổi, học lớp 1), N.T.C (7 tuổi, học lớp 2), N.G.H (7 tuổi, học lớp 2) và N.Đ.K (7 tuổi, học lớp 2; cả 4 cháu có quan hệ bà con chú bác ruột) đến trường với nhiều vết thương, bầm tím trên người.

Cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác định N.M.X. (11 tuổi) và N.N.M (10 tuổi); cùng học lớp 4 Trường tiểu học Trần Quốc Toản tham gia đánh 4 cháu trên. Do cha mẹ của 4 cháu đi làm thuê ở Bình Dương, Đồng Nai nên gửi cho ông bà nội là ông N.V.H (63 tuổi) và bà N.T.H (65 tuổi, ngụ ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP.Cà Mau) để 4 cháu đi học.

Trong lúc ông H. và bà H. không có nhà, X. và M. đã dùng cây tre, cán chổi, đánh N.G.H 125 cây; đánh N.V.L trên 50 cây; đánh N.Đ.K trên 40 cây; đánh N.T.C trên 30 cây. Khi đánh N.G.H xong, M. còn dùng muối ớt thoa vào nơi bị đánh (X. là chị ruột của N.V.L; còn M. là chị ruột của N.T.C.).

fh

Một trẻ bị chị họ bạo hành với những vết bầm tím trên cơ thể. Ảnh: Gia Bách

Lý do 4 cháu bị bạo hành là do nghịch nước, rửa chén không sạch và ra bờ sông chơi.

Sau khi được cha mẹ bảo lãnh về từ Trung tâm Bảo trợ xã hội thì hiện N.V.L và N.T.C theo cha mẹ đi Bình Dương sinh sống; N.G.H và N.Đ.K thì vẫn ở nhà ông N.V.H.

Khi làm việc với chính quyền địa phương và những hộ lân cận không xác định được ông H., bà H. đánh cháu. Đồng thời, vợ chồng ông H. cũng cho rằng mình không biết việc 4 cháu mình bị đánh và không tham gia đánh cháu.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS