Loading: Vụ cô giáo đốt cồn dạy cháy nổ, 2 bé được ghép da

Vụ cô giáo đốt cồn dạy cháy nổ, 2 bé được ghép da

(PL&DS) - Viện Bỏng quốc gia cho biết, 3 bé bị bỏng đã thoát sốc, 2 trong số đó đã được được ghép da.

Báo VTCNews đưa tin, chiều 14/8, thông tin về 3 trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học ở lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), đại diện Viện Bỏng quốc gia cho biết, hai bé Nguyễn Ngọc Hà L. (SN 2014) và Nguyễn Anh T. (SN 2016) đã được mổ ghép da.

Do tình trạng bỏng diễn biến phức tạp nên sức khỏe của 3 bé đang ở mức tạm ổn.

“Quan trọng nhất là làm sao để cấp cứu, đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho các cháu. Sau đó sẽ tập vận động, mổ thẩm mỹ mất khá nhiều thời gian và tiền bạc.

fg

  Một trong số 3 bệnh nhi đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia. Ảnh: Báo VTCNews 

"Ngoài việc ghép da còn phải mua thêm những mảnh da tự thân để ghép. Chi phí một phần do bảo hiểm chi trả, một phần bệnh viện chi trả thêm, mong sao giúp đỡ phần nào cho các bé sớm bình phục”, đại diện Viện Bỏng quốc gia cho biết.

Báo VietNamNet cho biết, trước đó vào chiều 9/8, các cô giáo tại một lớp mầm non của trường tư thục Tuổi Thơ (Duy Tiên, Hà Nam) tổ chức lớp học kĩ năng kêu cứu, thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ.

Trong quá trình học, cô giáo đổ cồn vào mâm làm giáo cụ, không may ngọn lửa bị quạt thổi mạnh tạt vào người 3 bé Phạm Bùi Gia K, 4 tuổi, Nguyễn Ngọc Hà L, 5 tuổi và Nguyễn Anh T, 3 tuổi gây bỏng nặng.

Sau khi sơ cứu tại cơ sở y tế địa phương, tối cùng ngày, cả 3 trẻ được chuyển đến Viện Bỏng quốc gia trong tình trạng sốc bỏng rất nặng với diện tích bỏng lên tới 50-60%.

Theo Đào Mai (tổng hợp) – PL&DS