Loading: Vụ cô giáo phạt học sinh 231 cái tát: Bộ GD&ĐT tái khẳng định sẽ xử lý nghiêm

Vụ cô giáo phạt học sinh 231 cái tát: Bộ GD&ĐT tái khẳng định sẽ xử lý nghiêm

(PL&DS) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018 diễn ra vào chiều 3/12.

VOV đưa tin, Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định, Ban Giám hiệu thiếu năng lực quản lý trong vụ học sinh bị tát 231 cái ở Quảng Bình.

Đây là câu trả lời của Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 3/12.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, về vụ việc cô giáo ở Quảng Bình cho học sinh tát bạn 230 cái và cô giáo tát 1 cái, Bộ trưởng Giáo dục-Đào tạo Trần Xuân Nhạ khi tiếp xúc cử tri Quảng Bình đã nêu rõ, từ việc một số trường hợp học sinh chưa ngoan và cách xử lý của cô giáo, cho các em học sinh tát bạn và chính cô giáo cũng không kiềm chế được có tát học sinh là phương pháp giáo dục phản sư phạm và bị xã hội lên án.

Vụ việc này khiến dư luận vô cùng bức xúc, công an đã vào cuộc xử lý, khởi tố. Những ngày qua, vụ việc lại tiếp tục gây chú ý sau phản ánh của báo chí cho biết, cô Hiệu trưởng THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phát phiếu khảo sát cho học sinh về sự việc xảy ra trước đó.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nói: “Cô giáo đã vi phạm đạo đức nhà giáo, Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu lại hạn chế, yếu kém về năng lực quản lý, thiếu kinh nghiệm quản lý. Với vụ việc này phải xử lý nghiêm, thì cô Hiệu trưởng lại làm cuộc khảo sát rất phản giáo dục”.

Theo bà Nghĩa, Bộ Giáo dục-Đào tạo đã nắm được diễn biến mới của sự việc và đã yêu cầu Sở Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình, UBND huyện, cùng Phòng Giáo dục xử lý nghiêm và báo cáo Bộ sớm.

Giáo dục thời đại cho biết, trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến Chương trình giáo dục, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Trước đây, việc Chương trình giáo dục và sách giáo khoa phổ thông mới được thực hiện theo Nghị quyết 88 “Về đổi mới chương trình, sách giáo khoa” của Quốc hội.

dg

Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ

Bây giờ thực hiện theo Nghị quyết 51 của Quốc hội về việc “Điều chỉnh lộ trình thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số: 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”.

Theo Thứ trưởng, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã và đang được triển khai tích cực. Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Đề án tăng cường cơ sở vật chất để đảm bảo thực hiện chương trình mới.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đã quyết định phê duyệt Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới, căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025.

Đến thời điểm này, Chương trình giáo dục phổ thông đã cơ bản hoàn tất để xin ý kiến của các bộ ngành liên quan. Tháng 12 này, Bộ GD&ĐT sẽ có họp báo để công bố việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo đó, tại buổi họp báo, Bộ sẽ báo cáo chi tiết về việc này. “Về cơ bản chúng tôi thực hiện đúng theo tinh thần của Nghị quyết 51 của Quốc hội” – Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS