Loading: Vụ giang hồ vây xe chở công an: Nguyễn Tấn Lương bị khởi tố thêm tội trốn thuế

Vụ giang hồ vây xe chở công an: Nguyễn Tấn Lương bị khởi tố thêm tội trốn thuế

(PL&DS) - Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị cán đối với Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi) để điều tra tội trốn thuế.

VOV cho biết, Lương cũng chính là người đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì tội gây rối trật tự công cộng trong vụ giang hồ vây xe chở công an ở Biên Hòa gây xôn xao dư luận.

Theo đó, Nguyễn Tấn Lương là Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương có trụ sở tại thành phố Biên Hòa, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, tham gia nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại thành phố Biên Hoà. Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2012 - 2018, công ty của Lương có dấu hiệu trốn thuế.

Trong vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra vào ngày 12/6/2019, Nguyễn Tấn Lương chính là người đã gọi cho Ngô Đình Giang (tức Giang 36) và đàn em đến vây xe camry chở 3 công an (2 người đương chức, 1 người đã về hưu).

fh

Đối tượng Nguyễn Tấn Lương

Với hành vi này, Lương, Giang 36 và 2 đối tượng khác là Nguyễn Duy Kỷ (tức Tuấn Nhóc), Mai Văn Căn đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vụ gây rối này, mới đây nhất, bà Nguyễn Thị Hồng là vợ của cựu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh (người vừa bị cách chức vì nhiều sai phạm) cũng đã được cơ quan công an triệu tập làm việc, làm rõ một số nội dung.

Lý do là trong quá trình điều tra, công an phát hiện thời điểm xảy ra vụ gây rối có nhiều cuộc gọi qua lại giữa bà Hồng và Nguyễn Tấn Lương.

Như PLO đã đưa tin, trưa 12-6, Trung tá Đinh Tú Anh, Trung tá Nguyễn Quang Trường cùng ông Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ TP Biên Hòa đã nghỉ hưu) và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán) cùng ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên, xã Hiệp Hòa.

hk

Công an khám xét chỗ làm việc của Nguyễn Tấn Lương. Ảnh: VH

Sau khi nhậu, Hiền có nôn vào quần của Nguyễn Tấn Lương dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, nhóm của Hiền có làm cho Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk), người đi cùng nhóm của Lương, bị thương.

Sau đó, hai cán bộ công an cùng với ông Hiền và ông Hùng lên ô tô rời khỏi quán nhậu. Tuy nhiên, Lương đã gọi cho Ngô Đình Giang (33 tuổi, thường gọi Giang "36") đến giải quyết. Giang sau đó gọi thêm nhóm giang hồ đến chặn xe của hai cán bộ trên ngay giữa đường. Vụ việc đã khiến rất nhiều người hiếu kỳ đến theo dõi, gây ách tắc giao thông.

Sau 2 giờ đồng hồ bị bao vây thì những người trong ô tô bốn chỗ được giải cứu, đưa sang ô tô khác về trụ sở công an. Nhóm giang hồ cũng nhanh chóng rút khỏi hiện trường.

Về hành vi chặn ô tô, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng đối với Nguyễn Tấn Lương và ba bị can khác là Ngô Đình Giang, Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn Nhóc, 30 tuổi, ngụ huyện Định Quán) và Mai Văn Căn (29 tuổi, ngụ phường Tam Phước, TP Biên Hòa).

gj

Hàng chục giang hồ vây xe công an. Ảnh: VH

Công an tỉnh Đồng Nai cũng tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đinh Tú Anh - Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và Trung tá Nguyễn Quang Trường - Đội phó Đội cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an tỉnh) để xác minh làm rõ nội dung liên quan.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với Thiếu tá Nguyễn Tấn Hùng (cán bộ cảnh sát 113). Thiếu tá Nguyễn Tấn Hùng làm tổ trưởng đã có mặt tại hiện trường nhưng không xử lý đúng quy trình, đã làm cho tình hình trở nên phức tạp, gây mất an ninh trật tự, tạo dư luận không tốt.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS