Loading: Vụ nam sinh Gateway tử vong: Giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo bị đề nghị từ 12 - 15 tháng tù

Vụ nam sinh Gateway tử vong: Giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo bị đề nghị từ 12 - 15 tháng tù

PL&DS - Chiều 14-1, trước khi tòa bước vào tranh luận, đại diện VKSND đề nghị tòa tuyên các mức án với các bị cáo.

Theo Người đưa tin, kết thúc ngày đầu xét xử vụ học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong, sáng nay (15/1), TAND quận Cầu Giấy Hà Nội sẽ tuyên án đối với 3 bị cáo gồm: Doãn Quý Phiến (tài xế), Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh) bị VKS truy tố về tội "vô ý làm chết người"; Nguyễn Thị Thủy (giáo viên) bị đưa ra xét xử tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Pháp luật & Xã hội đưa tin, đại diện VKSND quận Cầu Giấy đề nghị xử phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 20 - 24 tháng tù; lái xe Doãn Quý Phiến 15 - 18 tháng tù về tội “Vô ý làm chết người”. Nguyễn Thị Thủy, SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo từ 12 - 15 tháng tù tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đại diện VKSND cho rằng, ngày 6-8-2019, tại trường Gateway, bị cáo Quy do cẩu thả, bị cáo Phiến do không kiểm tra khoang hành khách dẫn đến cháu Lê Hoàng Long bị bỏ quên trên xe ô tô.

Thủy không thực hiện trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm khi cháu Long không đến lớp nhưng không báo cho gia đình cháu, dẫn đến cháu bị bỏ quên, tử vong trên xe.

VKSND nhận định, đây là vụ án có 3 bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự về cái chết của cháu Long nhưng đây không phải là vụ án đồng phạm. Hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến quyền sống của cháu Long, mỗi bị cáo đều đủ năng lực, trách nhiệm trong công việc được giao nhưng đã không thực hiện đúng quy định, gây chấm dứt sự sống của cháu bé khi mới 6 tuổi.

 

dfdf

Bị cáo Phiến khai trước HĐXX

Đối với ngành giáo dục, đây cũng là việc hy hữu, tác động không nhỏ đến uy tín của ngành. Vụ việc là tiếng chuông cảnh tỉnh trong công tác quản lý học sinh...

“Các bị cáo sẽ phải chịu mức hình phạt tương xứng, nhưng nỗi đau của gia đình cháu bé là mãi mãi, xin chia sẻ nỗi đau, mất mát của gia đình cháu Long”, lời vị đại diện VKSND.

Ngày đầu làm việc, tòa xét xử đến 20g30. Được nói lời sau cùng nhưng bị cáo Quy không trình bày gì. Tài xế Phiến thì nói, rất buồn khi vụ án xảy ra và gửi lời chia buồn cùng gia đình bị hại và mong HĐXX có bản án khoan hồng để sớm có cơ hội đoàn tụ với gia đình.

Trong khi đó, bị cáo Thuỷ cúi đầu, xõa tóc trùm kín mặt, khóc xin lỗi "vì những gì đã xảy ra". Bị cáo còn quay người về phía bố mẹ bé Long quỳ lạy.

Trước đó, tại tòa, bị cáo Quy khai, khoảng 6g45 ngày 6-8-2019, xe đến điểm đón cháu Lê Hoàng L, SN 2013, học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway. Không thấy cháu đứng chờ ở điểm đón, bà Quy gọi cho mẹ cháu.

 

dfdf

Đại diện VKSND quận Cầu Giấy đề nghị các mức án với bị cáo

10 phút sau, cháu L được 1 người phụ nữ đưa xuống. Lúc đó cháu mặc áo đỏ, quần cộc, đi dép đỏ. Cháu khỏe mạnh bình thường, nhanh nhẹn, tự đi lên xe, ngồi vào hàng ghế thứ 4 từ trên xuống.

Cháu ngồi gần cửa sổ, ba lo màu đỏ, quai xanh để bên cạnh. Sau khi đón cháu L. xe đi thêm 2 điểm, đón thêm 7 cháu nữa lên xe, có 2 cháu ngồi gần L.

 

pơp[

Các bị cáo tại tòa

Bà Quy cho rằng, khi trên xe, cháu L còn thức, khỏe mạnh bình thường, không buồn ngủ. Lúc xe gần đến trường, bà Quy gọi các cháu xuống xe.

Bị cáo là người mở 2 cửa xe cho các cháu xuống. Sau khi học sinh xuống xe, bà Quy đóng cửa xe lại và không lên xe kiểm tra. Bà Quy không rõ nạn nhân có xuống xe hay không.

Dự tòa, bố của nạn nhân không đặt ra vấn đề bồi thường với trường Gateway và bị cáo Nguyễn Thị Thủy. Nhưng với các bị cáo còn lại và bên liên quan, ông Sơn đề nghị phải bồi thường 1 tỷ đồng.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS