Loading: Vụ thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương: Nghi phạm là mẹ con, theo một giáo phái lạ

Vụ thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương: Nghi phạm là mẹ con, theo một giáo phái lạ

(PL&DS) - Nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết, nhóm nghi phạm giết người đổ bê tông để phi tang ở Bình Dương có theo một giáo phái ít xuất hiện ở Việt Nam.

Báo Tiền phong đưa tin, rạng sáng 18/5, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 4 người phụ nữ có liên quan đến vụ án sát hại 2 người đàn ông rồi phi tang trong các khối bê tông ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương).

4 nghi can bị tạm giữ gồm: Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, ngụ Bình Dương).

Trong quá trình lấy lời khai, một trong số nhóm 4 người khai đã ra tay sát hại 2 người đàn ông tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Nguồn tin từ công an cho biết, nhóm người phụ nữ này có theo một giáo phái ít xuất hiện ở Việt Nam.

Báo Thời đại cho biết, công an cũng xác định Trịnh Thị Hồng Hoa là mẹ của Phạm Thị Thiên Hà, trước đây cư ngụ tại Q.Tân Phú (TP.HCM), nhưng đã di chuyển đi nơi khác khoảng 4 năm. Phạm Thị Thiên Hà từng có thời gian đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, sau đó về Việt Nam.

Căn nhà này trước là của bà Hồng nhưng đã được bán cho một người khác từ năm 2015 và 2 nghi can

Công an tỉnh Bình Dương đã chia thành nhiều Tổ điều tra viên khám xét những nơi mà nhóm 4 người này từng lui tới. Theo kế hoạch dự kiến, chiều nay (18/5), Công an Bình Dương sẽ tiến hành khám xét căn phòng 4 người này thuê ở khu Tiamo Phú Thịnh. - thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên.

Trước đó, qua đấu tranh đến nay, các đối tượng bước đầu đã khai nhận hành vi sát hại các nạn nhân để phi tang. Do mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt mà chúng đã nhẫn tâm thực hiện hành vi man rợ. - báo CAND đưa tin.

Đến 11h30 cùng ngày, sau khi lấy lời khai của nhóm nghi can, Công an tỉnh Bình Dương khẩn trương khám nghiệm căn nhà thứ 2 có liên quan đến vụ án mạng. Căn nhà thứ 2 bị khám xét nằm trên đường D2, khu công nghiệp Bàu Bàng (Bình Dương) cách căn nhà xảy ra án mạng chỉ hơn 10km. Đây là căn nhà được 2 người phụ nữ có liên quan đến vụ án mạng thuê.

Trước đó vào tối 15/5, ông Nguyễn Thanh Huân (ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng) dọn dẹp căn nhà mới mua ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng phát hiện 2 thùng nhựa đổ bê tông.

Quá trình đập phá bê tông để di dời, chủ nhà phát hiện mùi hôi thối. Công an địa phương thuê người đập ra kiểm tra thì phát hiện bên trong là thi thể người. Nạn nhân cao khoảng 1,7m, hàm răng trên thiếu 3 chiếc, tóc ngắn sát da đầu.

Đập bể thùng nước còn lại, cảnh sát tìm thấy thêm thi thể nam giới, cao 1,61m, tóc ngắn, khoảng 35 tuổi, mặc áo thun trắng, áo khoác đen có mũ, quần dài màu xanh đen - thông tin đăng tải trên báo Tri Thức Trẻ.

Theo Trịnh Ân (Tổng hợp) - PL&DS