Loading: Vụ trả lương công nhân bằng ma túy ở Hà Nội: Tạm giữ bảo vệ và giám sát công trình

Vụ trả lương công nhân bằng ma túy ở Hà Nội: Tạm giữ bảo vệ và giám sát công trình

PL&DS - Hàng ngày bảo vệ và giám sát công trình phát ma túy 2 lần, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng, số tiền này sẽ trừ trực tiếp vào lương của các công nhân.

Thời đại đưa tin, ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự bảo vệ và giám sát công trình để điều tra về việc trả lương cho công nhân bằng ma túy.

Theo đó, 2 đối tượng bị tạm giữ về hành vi "Tổ chức sử dụng ma túy" là Lê Văn Anh (SN 1990, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Đặng Quang Huy (SN 1993, quê quán Thái Bình).

 

vu tra luong cong nhan bang ma tuy tam giu bao ve va giam sat cong trinh

Một đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: Công an nhân dân)

Theo lời khai ban đầu, Huy là người cung cấp ma túy còn Anh là người phát cho thợ đồng thời tổ chức sử dụng tại công trình xây dựng, mỗi ngày 2 đối tượng phát ma túy 2 lần cho các công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của các công nhân. Những người không sử dụng ma túy được trả lương bình thường còn người nào nghiện thì 2 tháng nay chưa được thanh toán lương, thay vào đó được bảo vệ phát ma túy để dùng.

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, trong số 22 người bị đưa về trụ sở công an có 12 người nghiện ma túy được vận động đi cai nghiện, số còn lại cơ quan công an đang xem xét xử phạt hành chính.

fgr
 

Nhóm công nhân công trình sử dụng ma túy bị công an bắt quả tang

Theo Pháp luật Plus, trước đó, đêm 3/1, từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân thông qua công tác rà soát, cán bộ chiến sỹ Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội cảnh sát phòng chống tệ nạn ma tuý Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công, kín cổng, cao tường nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.

Tại căn gác xép, lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tổ chức, sử dụng heroin. Gần 20 người có mặt trong khu vực bị tạm giữ, đưa về công an phường đấu tranh làm rõ.

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận là người dân tộc, về đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn hai tháng, thay vì được trả công bằng tiền, chủ thầu đưa ma tuý hàng ngày để cùng nhau sử dụng, thông qua một đối tượng làm bảo vệ tại công trình.

Cũng từ đây nhiều người khi vào công trường lao động thay vì được tiền đã trở thành đối tượng nghiện nặng. Trong số đó đáng chú ý có em nhỏ chưa đến 15 tuổi đã trở thành nghiện nặng sau khi bỏ nhà trốn vào đây lao động.

Ngoài ra vào cuối tháng 12 năm 2019, Công an phường Thượng Đình, Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý Công an Quận Thanh Xuân cũng đã tiến hành kiểm tra hành chính một công trình đang xây dựng trên địa bàn, tạm giữ đưa về công an phường gần 40 người không đăng ký tạm trú theo quy định. Test nhanh tại chỗ cho thấy 8 đối tượng dương tính với ma tuý.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS