Loading: Xảy ra động đất 3,2 độ richter vào lúc rạng sáng nay tại Điên Biên

Xảy ra động đất 3,2 độ richter vào lúc rạng sáng nay tại Điên Biên

(PL&DS) - Vào lúc 4h28’ sáng nay (4/3), một trận động đất 3,2 độ richter đã xảy ra tại địa bàn xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Nhân dân cho biết, vào lúc 4 giờ 28 phút ngày 4-3, trên địa bàn huyện Điện Biên và TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) xảy ra trận động đất với cường độ 3,2 độ richter.

Chấn tâm được xác định tại khu vực giáp ranh giữa xã Sam Mứn và xã Núa Ngam (huyện Điện Biên), ở tọa độ 21,254 vĩ độ bắc và 103,023 kinh độ đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km, thời gian rung lắc kéo dài hai đến ba giây.

VOV cho biết, vị trí xảy ra động đất được xác định tại khu vực xã Noong Luống, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 15km.

dg

Vị trí chấn tâm ở Điện Biên

Trận động đất có cường độ không lớn nhưng do độ sâu chấn tiêu khá gần mặt đất nên người dân ở khu vực gần tâm chấn có thể đã cảm nhận được sự rung lắc khá rõ. Tuy nhiên, trận động đất khó có thể gây hại đến các công trình xây dựng.

Đây là trận động đất thứ 2 ghi nhận được từ đầu năm 2020 đến nay xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trước đó, ngày 9/1, một trận động đất có độ lớn 2,6 đã xảy ra tại tại khu vực thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS