Loading: Xe quá khổ, quá tải "tung hoành" trên đường mòn Hồ Chí Minh

Xe quá khổ, quá tải "tung hoành" trên đường mòn Hồ Chí Minh

(PL&DS) – Không kể ngày hay đêm, hàng chục chiếc xe tải trọng lớn có dấu hiệu quá khổ, quá tải vẫn tung hoành trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn tỉnh Hà Tĩnh. Điều đáng nói, chẳng thấy bóng dáng lực lượng CAGT làm nhiệm vụ, xử lý vi phạm.

Thời gian gần đây, dư luận trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh tại tỉnh Hà Tĩnh bức xúc phản ánh họ đã phải “nhức đầu” với tiếng gầm rú chẳng kể ngày đêm của hàng chục chiếc xe tải tấp hàng cao “ngút trời”, có dấu hiệu quá khổ, quá tải phóng bạt mạng trên đường. Những chiếc xe tải “cõng” đầy hàng này không chỉ khiến người dân mất ngủ vì tiếng gầm rú, mà còn gây nguy cơ mất an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông khác trên tuyến đường này.

Trước những phản ánh của người dân, PV PL&DS đã trực tiếp vào cuộc xác minh. Và với những gì ghi nhận được cho thấy, phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Điều bất ngờ hơn đó là việc cả một cung đường dài, phương tiện chở quá khổ, quá tải chạy như “trẩy hội” nhưng tuyệt nhiên chẳng thấy bóng dáng lực lượng chức năng như lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tỉnh Hà Tĩnh tuần tra, kiểm soát và xử lý.

Theo ghi nhận, từ giáp địa phận tỉnh Nghệ An, những chiếc xe tải trọng chất nghi ngút toàn cây ngô đồng, chạy bạt mạng hướng về Phố Châu (Hương Sơn, Hà Tĩnh). Cung đường dài khoảng 20 km, những chiếc xe tải như những “quả đồi”, cứ thế lao vun vút, chạy bạt mạng mà chẳng màng quan tâm việc bị xử lý của lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh.

Để tìm lời giải cho vấn nạn xe quá khổ, quá tải tung hoành trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh vì sao không được xử lý, PV PL&DS đã phải “nhập vai” những chủ xe xin được tham gia chạy hàng. Và cũng từ đây, hé lộ nhiều điều hết sức sửng sốt từ những người trong cuộc.

Không những thế, PV còn cảm thấy “chết điếng” trước cách lý giải của lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh, cũng như trách nhiệm của họ khi để tuyến đường này ngày đêm bị “cày xới” bởi “binh đoàn xe” quá khổ, quá tải.

Dưới đây là những hình ảnh “khó tin” mà PV ghi nhận được:

Không chỉ có dấu hiệu quá khổ, quá tải, những chiếc "hung thần" này còn chạy bạt mạng khiến người tham gia giao thông như thế này phải "né", khiếp đảm !
Chất hàng cao tới mức chẳng còn chỗ để chất tiếp, một chủ hàng cho biết rằng với xe 8-9 tấn thì cõng toàn 20-24 tấn ngô như thế này là bình thường 
Những chiếc xe mang Biển kiểm soát Lào nhưng bị xóa mờ số biển vẫn chạy rầm rầm, chất ngút cây ngô đồng
Nhìn những "hung thần" này thì người dân cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán 
Phóng bạt mạng qua nhiều khu dân cư, khiến những người tham gia giao thông bằng phương tiện như xe máy khiếp đảm 
Tập kết "rồng rắn" một đoạn đường dài để vào nơi đổ hàng sau hành trình hàng chục km "an toàn" với không một bóng dáng lực lượng chức năng xử lý

PL&DS sẽ tiếp tục phản ánh câu chuyện này trong bài tiếp theo.

Hoàng Phạm

Bình luận: