Loading: Xử phạt 12,5 triệu đồng đối với cô gái tung tin thất thiệt về "vi khuẩn ăn thịt người"

Xử phạt 12,5 triệu đồng đối với cô gái tung tin thất thiệt về "vi khuẩn ăn thịt người"

PL&DS - Huyền đã dùng Facebook cá nhân để tung tin đồn thất thiệt gây dư luận xấu trong xã hội, hành vi của cô gái này bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Vietnamnet đưa tin, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng với chủ tài khoản Facebook Hoàng Thanh Huyền về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

sff

Hoàng Thanh Huyền tại cơ quan công an

Hôm 16/9, Facebook Hoàng Thanh Huyền đăng tải thông tin "ở bệnh viện Cuba mình vừa có 3 ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt người rồi mn ơi... cảnh giác nhé".

Nhiều người chia sẻ, các trang mạng hội dẫn lại thông tin trên Facebook trên khiến dư luận Quảng Bình hoang mang.

Sở Y tế đã có công văn khẳng định thông tin có 3 trường hợp bị nhiễm "vi khuẩn ăn thịt người" ở Quảng Bình là tin đồn thất thiệt, làm ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân tại BV hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới nói riêng và các BV ở tỉnh nói chung.

Người lao động cho biết, quá trình xác minh, người tung tin đồn trên Facebook là chủ tài khoản Hoàng Thanh Huyền. Tại cơ quan công an, Huyền đã thừa nhận thông tin đó do chính mình trực tiếp đăng tải.

Huyền nói rằng do nghe mọi người kể, nên đăng lên facebook của mình để cảnh giác. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng Huyền nhận ra thông tin đó chưa đúng, thông tin chưa kiểm chứng và đã nhận ra được lỗi của mình. Huyền cũng đã gửi lời xin lỗi mọi người vì đã làm mọi người hoang mang vì thông tin mình đã đăng lên.

Đây là thông tin bịa đặt và không đúng sự thật, vi phạm Điểm e, Khoản 1, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Với hành vi vi phạm này, Hoàng Thanh Huyền đã bị Công an tỉnh Quảng Bình xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng.

Theo Thu Chi (tổng hợp) - PL&DS