Loading: Xử phạt người phụ nữ tung tin "nên chữa Covid-19 tại nhà"

Xử phạt người phụ nữ tung tin "nên chữa Covid-19 tại nhà"

PL&DS - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với người phụ nữ 29 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm vì hành vi đăng tải thông tin thất thiệt về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Theo thông tin trên Vnexpress, ngày 17-3, người phụ nữ này đăng tải lên Facebook cá nhân với nội dung cho biết dẫn nguồn từ một bác sĩ, trong đó nêu Covid-19 chủng mới làm cho bạn sốt, mệt mỏi, ho khan, ho khô và khó thở. Người lớn tuổi sẽ bị viêm họng và có thể ho ra máu.

"Những người tử vong là vì không biết cách chữa chứ không phải virus quá nguy hiểm như mọi người nghĩ... Nếu bạn có điều kiện chữa ở nhà thì nên chọn chữa ở nhà thay vì vào bệnh viện. Vào viện mà họ không truyền nước biển cho bạn lúc nóng sốt thì bạn cũng chết".

Làm việc với cơ quan chức năng, người phụ nữ thừa nhận đăng tin sai sự thật và gỡ bài viết, cam kết không tái phạm.

Cũng trong ngày 24-3, Công an huyện Phúc Thọ đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với một nam thanh niên về hành vi trên.

Theo Báo Hà Nội mới, trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Phúc Thọ phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải thông tin có người ở xã Long Xuyên (huyện Phúc Thọ) nhiễm Covid-19, gây hoang mang cho người dân trên địa bàn.

Công an huyện Phúc Thọ xác định đây là thông tin không chính xác và triệu tập chủ tài khoản lên làm việc. Tại cơ quan công an, nam thanh niên đã thừa nhận hành vi đăng thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm.

Đến nay, các lực lượng Công an Hà Nội đã xử phạt hơn 60 trường hợp tung tin sai về Covid-19 và triệu tập nhiều người đăng thông tin sai lệch.

 Minh Nhật (t/h)