Loading: Xưởng gỗ nằm gần cây xăng bốc cháy dữ dội trong đêm

Xưởng gỗ nằm gần cây xăng bốc cháy dữ dội trong đêm

(PL&DS) - Người dân xung quanh phát hiện lửa bốc lên từ khu nhà xưởng của Công ty TNHH Minh Ngọc nên báo cho chủ xưởng gỗ, đồng thời tìm cách dập lửa.

Báo Thanh niên đưa tin, một xưởng chế biến gỗ nằm gần cây xăng ở tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ bốc cháy trong đêm, khiến lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải mất nhiều giờ mới có thể khống chế ngọn lửa, ngăn không cho cháy lan sang nhà dân.

Vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 3/12, tại xưởng chế biến gỗ rộng hơn 1.000 m2 của Công ty TNHH Minh Ngọc (địa chỉ tại thôn 8, xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa).

Vào thời điểm trên, người dân xung quanh phát hiện lửa bốc lên từ khu nhà xưởng của Công ty TNHH Minh Ngọc nên báo cho chủ xưởng gỗ, đồng thời tìm cách dập lửa. Tuy nhiên, do khu nhà xưởng khóa trái cửa, bên trong không có người nên người dân không thể tiếp cận được hiện trường để dập lửa.

Lực lượng chữa cháy phải điều động máy xúc để hỗ trợ dập lửa /// ẢNH PHÚC NGƯ
Lực lượng chữa cháy phải điều động máy xúc để hỗ trợ dập lửa

Ngọn lửa mỗi lúc một bốc to, đối diện với xưởng gỗ lại có một cây xăng, nên nhiều hộ dân gần đó đã hết sức lo lắng, kêu gọi nhau rời khỏi nhà để đề phòng bất trắc. Điện lực thành phố Thanh Hóa cũng đã nhanh chóng cắt điện cả khu vực để đảm bảo an toàn, tránh việc chập cháy điện do hỏa hoạn gây ra

Báo Dân trí cho biết, nhận được tin báo , lực lượng Cảnh sát PCCC Thanh Hóa đã huy động hàng chục chiến sĩ, nhiều xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường để dập lửa.

Sau nhiều giờ đám cháy mới được khống chế nhưng nhiều tài sản đã bị thiêu rụi.
Sau nhiều giờ đám cháy mới được khống chế nhưng nhiều tài sản đã bị thiêu rụi.

Do nguồn nước tại chỗ khan hiếm, lực lượng phòng cháy phải huy động máy xúc di dời từng đống nguyên liệu gỗ đã xử lý, sau đó phân tán, chia nhỏ các đống gỗ vụn, rồi tưới nước.

Rất may, tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn trong xưởng không có công nhân nên không xảy ra thương vong về người.

Được biết, xưởng chế biến gỗ này đã từng xảy ra nhiều vụ cháy khiến người dân hết sức hoang mang.

Theo Hà Linh (tổng hợp) - PL&DS